Xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành chắc chắn không phải là một cái tên quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Bởi vì dòng xe này được dùng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhờ có xe nâng người sẽ giúp cho công việc được triển khai thêm nhanh chóng, dễ dàng. Dù cần một sàn nâng hay thiết bị cho phép công nhân tiếp cận địa điểm cao khi làm việc. Thì đều có xe nâng người thiết kế tương ứng. Nội dung bài viết sau SAMCOCARNES cùng phân tích thêm các thông tin để bạn chọn được xe nâng người phù hợp nhu cầu.

Các loại xe nâng người tự hành

Xe nâng người loại tự hành hiện nay có nhiều loại khác nhau. Người dùng vì vậy cũng có thể tùy theo nhu cầu mà chọn lựa cho phù hợp. Ngay dưới đây chúng tôi xin được phân loại giúp bạn đọc dễ dàng hình dung và chọn thuê cho tương ứng.

1. Phân loại xe nâng tự hành theo chủng loại

Nếu phân theo chủng loại thì chúng ta có một số chọn lựa về dòng xe này đó chính là:

Xe nâng người cắt kéo

Xe nâng người tự hành cắt kéo được đánh giá là dòng xe được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay. Thiết kế xe với dạng ziczac do vậy được đặt với tên là xe nâng người cắt kéo. Chiều cao làm việc của dòng xe này dao động trong khoảng từ 6m cho đến 18m.

Xe nâng người boomlift

Đây chính là dòng xe nâng người dạng cần gấp khúc Zboom hay loại xe nâng người dạng cần thẳng Sboom. Xe này thì chiều cao làm việc sẽ dao động trong khoảng từ 12m cho đến 58m.

xe-nang-nguoi-tu-hanh-1
Xe boomlift – Dòng xe nâng người được ưa chuộng với chiều cao làm việc tầm trung.

Xe nâng người Toucan

Với xe nâng người tự hành này thì được thiết kế cabin hình trụ khá nhỏ gọn. Quá trình làm việc của xe dựa theo phương thẳng đứng. Phù hợp làm việc trong địa hình nhà kho khá chật hẹp.

Xe nâng người chân nhện

Đây là xe được thiết kế dạng cần gấp khúc, có 4 chân chống khi giơ ra giống hình con nhện. Cũng vì vậy được gọi là xe nâng người nhện. Xe thiết kế được đánh giá cao vì ưu điểm khá nhỏ gọn, khối lượng xe cũng khá nhẹ. Nên có thể làm việc tiện lợi ở nơi có nền yếu hay khu vực không gian khó tiếp cận mà xe nâng người khác không làm được.

2. Phân loại xe nâng người tự hành theo nhiên liệu sử dụng

Nếu dựa theo nhiên liệu sử dụng thì chúng ta có 2 dạng xe nâng người kiểu tự hành như sau:

Xe nâng người chạy bằng điện

Với những dòng xe nâng người chạy bằng điện chính là xe được thiết kế khá thân thiện môi trường. Xe sở hữu kích thước khá nhỏ gọn vì vậy phù hợp với những không gian làm việc nhỏ hẹp. Với xe nâng người chạy bằng điện thiết kế của nó khá đơn giản nên tiết kiệm tối ưu chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Đồng thời còn được đánh giá cao vì tiết kiệm cả chi phí mua nhiên liệu.

xe-nang-nguoi-tu-hanh-2
Tuỳ thuộc vào thương hiệu và nhiên liệu mà dòng xe nâng người tự hành được phân thành nhiều loại khác nhau.

Xe nâng người chạy bằng dầu

Hay còn gọi là xe nâng người chạy bằng diesel. Đây chính là dòng xe có khả năng làm việc liên tục 24/24 và không hề bị hạn chế thời gian làm việc như đối với dòng xe chạy bằng điện.

3. Phân loại xe nâng người dựa theo hãng xe

Thị trường hiện nay có nhiều các hãng xe thiết kế cho ra đời dòng xe nâng tự hành. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên như là JLG, Genie, Sinoboom, Manitou, Haulotte hay Skyjack… Chính nhiều thương hiệu cung cấp này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc tìm được loại xe của thương hiệu mà mình yêu thích.

4. Phân loại xe nâng tự hành theo nguồn gốc xuất xứ

Xét theo nguồn gốc xuất xứ thì chúng ta có hai loại xe nâng tự hành để chọn lựa đó chính là:

Xe nâng người G7

Đây chính là dòng xe nâng được sản xuất, xuất xứ dựa theo công nghệ hiện đại từ 7 nước chính là: Đức; Mỹ; Pháp; Ý, Nhật, Anh và Canada. Dòng xe nâng người G7 đều được đánh giá chất lượng tốt, khả năng làm việc ổn định cùng tuổi thọ cao. Chính vì vậy được đông đảo khách hàng yêu thích và chọn lựa. Một số thương hiệu nổi tiếng sản xuất dòng xe này như là JLG, Genie, Manitou hay Skyjack, Haulotte.

Xe nâng người Trung Quốc

Hiện tại, xe tự hành Sinoboom được đánh giá là xe nâng người Trung Quốc tốt nhất. Sản phẩm có mặt ở nhiều quốc gia và ưa chuộng sử dụng. Vì chất lượng xe tốt, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng hài lòng. Do vậy được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao, an tâm chọn lựa.

Nguyên lý và ứng dụng xe nâng người thế nào?

Nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng xe nâng người tự hành cũng là điều mà khá nhiều khách hàng quan tâm. Nguyên lý: Xe nâng người để nâng hạ dễ dàng đã dùng hệ thống thủy lực.

Nghĩa là khi có tín hiệu, lúc đó bộ điều khiển tiếp nhận, phân loại tín hiệu, chuyển đến động cơ thủy lực lệnh. Để các van đóng mở bơm dầu thủy lực, tạo áp lực nâng và hạ quay trái phải dựa theo nhu cầu mong muốn người vận hành. Nhằm mục đích tiếp cận đến vị trí khi làm việc. Ứng dụng: Được dùng trong nhiều hệ thống động cơ điện như: Cứu hỏa, điều hòa, sơn, bả, kết cấu thép, quảng cáo…

Xe nâng người tự hành
Dòng xe được sử dụng và mang nhiều lợi ích cho các công trình và hoạt động trên cao.

Vì sao nên lựa chọn Samcocranes để thuê xe nâng người?

Samcocranes chính là địa chỉ uy tín cho thuê xe nâng tự hành và được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi vì:

  • Cung cấp đa dạng dòng xe nâng người để quý khách thoải mái chọn lựa cho phù hợp nhu cầu.
  • Các dòng xe đều có chất lượng cao, đến từ thương hiệu nổi tiếng.
  • Mức giá cho thuê xe phù hợp và bảng giá được cập nhật liên tục đến quý khách hàng.
  • Tư vấn hỗ trợ dịch vụ thuê xe tốt, tận tình…

Như vậy qua bài viết trên đã giúp bạn đọc rõ hơn về xe nâng người tự hành để chọn lựa thuê cho phù hợp nhu cầu. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần hỗ trợ chỉ cần tìm đến Samcocranes lập tức có nhân viên giải đáp kịp thời ngay.

Tham gia bình luận: