Cẩu tự hành 15 tấn

Cẩu tự hành 15 tấn là sản phẩm như thế nào và có quy trình vận hành ra sao? Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay thuê dòng cẩu tự hành tải trọng 15 tấn. Vậy thì cần tìm hiểu một số thông tin liên quan đến sản phẩm này. Để qua đó có được một số thông tin liên quan đến việc mua, sử dụng thiết bị hiệu quả, phù hợp với nhu cầu đơn vị mình.

Xem thêm: 

 

Giới thiệu và các thông số của cẩu tự hành 15 tấn

Xe cẩu tự hành tải trọng 15 tấn đây chính là xe có bánh xích, được gắn cần trục cẩu. Mục đích giúp nâng và cẩu hàng hóa có tải trọng trong phạm vi 15 tấn. Cần trục cẩu này chúng ta có thể lắp đặt theo xe hay lắp riêng cùng những loại xe khác nhau.

Cách thức hoạt động của cần trục cẩu đó là theo phương nằm ngang so với các hoạt động cần lắp. Góc nghiêng tối đa tay cần chính là 75 độ. Đây chính là thiết bị phù hợp với nhà dân dụng thấp tầng hoặc là đối với những công trình nhà công nghiệp 1 tầng, cảng biển hay kho bãi…

Thông số của dòng cẩu tự hành tải trọng 15 tấn còn tùy thuộc vào từng dòng mà có sự khác nhau. Nhưng dưới đây chính là một số thông số cơ bản mà quý khách có thể tìm hiểu để rõ hơn:

  • Sức nâng lớn nhất: 15.000kg.
  • Tải trọng nâng: 15.000/3.2 kg/m; 8.000/6.0 kg/m; 2.600/13.0 kg/m và 1.100 / 25.3 kg/m.
  • Bán kính làm việc tối đa: 25.3m.
  • Chiều cao nâng tối đa: 25.3 (29.8)m.
cau-tu-hanh-15-tan-1
Xe cẩu tự hành 15 tấn đáp ứng yêu cầu công việc cao dành cho khách hàng.

Vận hành cẩu tự hành 15 tấn như thế nào?

Nhà sản xuất luôn chia sẻ một cách chi tiết về cách vận hành của cẩu 15 tấn tự hành ra sao. Do vậy người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo vận hành an toàn, chuẩn xác.

Bước 1: Kiểm tra

Cần kiểm tra cần cẩu, máy cẩu cùng với linh kiện của xe cẩu trước khi tiến hành vận hành. Chúng ta cần chắc chắn việc kiểm tra đầy đủ toàn bộ yếu tố vận hành ổn định của những chi tiết quan trọng của thiết bị xe cẩu.

Luôn ghi nhớ rằng, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình kiểm định đều gây ra ảnh hưởng đến hạng mục công việc cần xử lý, kinh phí… Để chắc chắn xe cẩu tự hành đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quy trình vận hành của xe cẩu hiện hành.

Thì đòi hỏi rằng mỗi một chi tiết cần được kiểm tra, thẩm định từ chính cơ quan có chuyên môn trước khi đưa vào đầu tư, sử dụng.

cau-tu-hanh-15-tan-2
Cẩu tự hành là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm và giúp vận hành các công việc trên cao với tải trọng lớn.

Bước 2: Kiểm soát chắc chắn khi vận hành

Điều này chính là linh hoạt áp dụng một số “phép thử” trong quy trình vận hành xe cẩu đúng. Ví dụ như thử nâng vật nặng đến độ cao tầm 0.2m rồi kiểm tra kỹ càng, đảm bảo không có sự chông chênh khi hoạt động.

Thì lúc đó mới tiếp tục hoàn thành mang vật này đến điểm đặt. Trường hợp thấy có yếu tố nguy cơ thì cần thả vật xuống để bắt đầu cho đợt thiết lập mới một cách hoàn toàn.

Bước 3: Kết thúc quá trình vận hành cẩu tự hành 15 tấn

Sau khi toàn bộ công việc được giải quyết, thì cần lưu ý đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng, bảo quản. Mục đích bảo vệ xe cẩu tự hành, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Tóm lại chúng ta cần đọc kỹ và chắc chắn thực hiện quy trình vận hành cẩu tự hành tải trọng 15 tấn theo hướng dẫn nhà sản xuất. Chú ý chỉ khi động cơ ngừng hẳn thì lúc đó mới được phép đổi hướng để di chuyển.

>>> Qúy Khách có nhu cầu thuê xe tải cẩu vui lòng liên hệ: 0789.200.200

Lưu ý khi vận hành xe cẩu 15 tấn

Để đảm bảo an toàn khi vận hành cẩu tự hành thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

  • Xe cẩu chỉ di động nếu được thu chân chống để sẵn sàng cho một ngày làm việc.
  • Khoảng cách từ vật cho đến vòng quay trục dao động ít nhất khoảng 1m. Có như vậy mới đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Nên kiểm tra công suất cũng như áp suất chân chống xe cẩu. Mục đích tránh bị lật xe hay một số sự cố không mong muốn trong quá trình khuân chuyển hàng hóa.
  • Nên giữ xe cẩu ở nơi bằng phẳng, không bị sụt lún để tránh bị mất đà gây ngã đổ, nguy hiểm cho sức khỏe cùng với tính mạng của con người.
Cẩu tự hành 15 tấn
Quý khách cần chú ý đến vận hành xe cẩu để đảm bảo an toàn lao động.

Xem thêm:

Ứng dụng và bảng giá thuê xe cẩu tự hành

Hiện tại thì cẩu tự hành 15 tấn nói riêng và dòng cẩu tự hành nói chung được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Sản phẩm thường được dùng nhằm nâng hạ cũng như vận chuyển máy móc, hàng hóa và cả vật liệu trọng lượng trong khoảng 2.5 cho đến 15 tấn.

Ngoài ra nhờ vào đặc tính linh hoạt và dễ di chuyển do vậy xe cẩu tự hành được ưu tiên dùng cho những công trình mà có yếu tố xây lắp cũng như nâng hạ. Hiện nay ít có phương tiện nào đảm bảo sự linh hoạt nhằm giải quyết những phát sinh khi thi công so với cẩu tự hành.

Theo thực tế, chúng ta nhận ra rằng, nếu như không có cẩu tự hành, thì việc vận chuyển máy móc, công trình hoặc hàng hóa tải trọng lớn khá khó khăn. Ngoài ra còn gây ra nhiều tốn kém cho đơn vị thi công, vận chuyển…

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc thêm hiểu rõ về dòng cẩu tự hành 15 tấn. Mọi nhu cầu tư vấn thuê xe cẩu tự hành tải trọng 15 tấn hay bất cứ dòng sản phẩm liên quan. Bạn vui lòng liên hệ Samcocranes sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Tham gia bình luận: