Thuê xe cẩu 300 tấn

Xe cẩu 300 tấn là một loại thiết bị máy xây dựng có khả năng nâng tải trọng tối đa lên đến 300 tấn. Xe cẩu này được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà máy, cảng biển và các công trình đòi hỏi khả năng nâng tải trọng lớn. Hãy cùng Samcoranes tìm hiểu về dòng xe cẩu hạng nặng này nhé.

Xem thêm: 

Giới thiệu về loại cẩu 300 tấn

Xe cẩu 300 tấn là loại hình chuyên dụng cho việc nâng, hạ, vận chuyển tại các công trường, bến bãi, cho những loại hàng hóa, thiết bị siêu trường siêu trọng. Xe cẩu 300 tấn giúp thực hiện những công việc mà sức người dường như khó có thể hoàn thành một cách an toàn, nhanh chóng hơn. Nhờ đặc điểm của xe cẩu 300 tấn bánh lốp phù hợp với yêu cầu linh hoạt trong di chuyển và làm việc, dòng xe này đang được sử dụng nhiều hơn cho hoạt động vận tải.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Tải trọng nâng tối đa: 30  tấn (tầm với 3 m) Chiều dài cần chính: 9,35 m  – 30,5 m (tổng 4 đoạn cần) Chiều dài cần phụ: 7,9 m  – 13 m (2 đoạn cần, góc 50, 250, 450) Chiều cao nâng tối đa: 31.2 m (của cần chính) – 44,8 m (của cần phụ) Vận tốc dây tời (cáp):

 • Tời chính: 125m/phút (cáp tầng 4);
 • Tời phụ: 116m/phút (cáp tầng 4)

Vận tốc nâng móc cẩu:

 • Tời chính: 13,8 m/phút (Cáp tầng 4 , đường cáp 9)
 • Tời phụ: 116 m/phút  (Cáp tầng 3, đường cáp 1)

Góc nâng cần chính: 0° – 80° Thời gian nâng hết góc: 40 giây (0° – 80°) –  cần chính  Thời gian ra cần chính: 9,35 m – 30,5 m trong 93 giây Tốc độ quay toa:  2,9 vòng/phút Bán kính quay toa: 3.550 mm

cho thuê cẩu 300 tấn
Xe cẩu 300 tấn giúp thực hiện công việc mà sức người khó có thể hoàn thành.

Kết cấu phần cẩu

 • Cần chính: thuộc loại hình hộp, gồm 4 đoạn cần thuỷ lực, trong đó có 3 đoạn cần vận hành cùng lúc.
 • Cần phụ: gồm 2 đoạn cần ở nhiều góc nghiêng là 50, 250 và 450.
 • Thiết bị điều khiển cần chính: gồm 2 xi lanh thuỷ lực hoạt động cùng dây cáp.
 • Thiết bị nâng, hạ góc cần chính: 1 xi lanh thuỷ lực kèm van điều khiển áp suất
 • Hệ thống tời: gồm tời chính và tời phụ, motor điều khiển độc lập qua bộ giảm tốc và các cần điều khiển, hệ thống phanh tự động.

Nguyên lý hoạt động

Xe cẩu 300 tấn thường được dùng nhiều tại các công trường, đặc biệt là dòng xe cẩu bánh lốp nhờ vào tính năng cơ động, giúp xe di chuyển mượt mà, nhẹ nhàng hơn.

Phần bánh lốp bằng cao su cao cấp, có độ bền cao và khả năng chống trơn trượt, nhờ đó, xe di chuyển an toàn hơn. Xe cẩu có phần chân chống vững chắc, được đặt cố định trên nền đất, giúp giữ thăng bằng và gia tăng sự ổn định của xe.

Khi nâng hạ thiết bị trọng tải lớn, sau khi phần chân tựa trụ chắc chắn trên nền, các móc câu tiếp cận và móc vào thiết bị một cách chắc chắn. Móc câu đưa vật lên cao dựa trên hoạt động của phần trung gian, kéo ra, thu vào theo chiều dài, độ cao tùy chỉnh.

Các thiết bị động lực của xe ở phần quay hỗ trợ xe nâng và hạ vật một cách nhẹ nhàng, di chuyển đến vị trí mong muốn.

cho thuê cẩu 300 tấn
Thuê xe cẩu 300 tấn sẽ đáp ứng được nâng, hạ ở mức tải trọng lớn, có thể lên đến 300 tấn.

Lợi ích khi thuê cẩu 300 tấn

Xe cẩu 300 tấn là một sản phẩm được đánh giá cao về tính tiện dụng và khả năng vận hành phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Việc thuê cẩu 300 tấn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được hơn chi phí sử dụng nhờ những điểm mạnh sau:

Thiết kế gọn nhẹ

Mặc dù là xe cẩu hạng nặng nhưng xe cẩu 300 tấn lại có thiết kế hiện đại, tối ưu hóa chi tiết giúp thiết bị gọn hơn, dễ di chuyển nhanh và phù hợp với các không gian làm việc khác nhau. Đặc điểm gọn nhẹ này giúp cho xe có khả năng hoạt động được trong những khu vực địa hình gồ ghề, diện tích nhỏ.

Di chuyển cơ động

Xe cẩu 300 tấn thường được trang bị thêm chân chống có khả năng chống đỡ mạnh mẽ, hỗ trợ xe cân bằng được ở những địa hình không bằng phẳng, trừ nền đất quá mềm yếu. Thậm chí, xe cẩu còn có thể di chuyển khi đang nâng tải.

Hệ thống điều khiển tân tiến

Dòng xe cẩu 300 tấn có hiển thị màn hình điện tử rõ ràng, tay cầm chắc chắn, tiện lợi cho người lái quan sát khi hoạt động một cách an toàn hơn. Hệ thống điều khiển được thiết kế theo quy chuẩn hiện đại, cảnh bảo được tình trạng quá tải ở một số vị trí nên khi thuê xe cẩu 300 tấn, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Sức nâng vượt trội

Thuê xe cẩu 300 tấn sẽ đáp ứng được yêu cầu nâng, hạ ở mức tải trọng lớn, có thể lên đến 300 tấn, phù hợp với phần lớn nhu cầu tại các công trình, kho bãi hiện nay. Nhờ đó, công việc của khách hàng sẽ được hoàn thành tốt hơn với mức chi phí hợp lý.

cho-thue-cau-300-tan-3-767x1024
Dòng xe cẩu 300 tấn có hiển thị màn hình điện tử rõ ràng, hệ thống điều khiển tân tiến

Lưu ý quy trình cho thuê cẩu 300 tấn thế nào?

Quy trình cho thuê cẩu 300 tấn

Ở mỗi đơn vị cho thuê cẩu 300 tấn sẽ vận hành quy trình khác nhau, nhưng nhìn chung, vẫn đảm bảo các bước sau:

 • Bước 1: Đơn vị tiếp nhận các thông tin từ khách hàng về thời gian, địa điểm, khối lượng,… của công việc vận chuyển để tiến hành khảo sát.
 • Bước 2: Lên phương án kế hoạch thực hiện, đồng thời, gửi báo giá cần thiết để khách hàng tham khảo.
 • Bước 3:Khách hàng đồng ý thống nhất về phương án đưa ra sẽ tiến hành ký hợp đồng giữa hai bên. Khách hàng sẽ trả trước một phần chi phí cho dự án.
 • Bước 4: Đơn vị cho thuê phân bổ nhân công và máy móc để hoàn thành công việc theo kế hoạch đã thống nhất trong hợp đồng.
 • Bước 5:Sau khi hoàn thành, hai bên tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao công việc theo thỏa thuận.
 • Bước 6:Khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại của công việc và thanh lý hợp đồng thi công.

Lưu ý về thủ tục cho thuê

Khách hàng nên lưu ý một số vấn đề trong quá trình làm thủ tục thuê xe cẩu để tránh tốn chi phí không cần thiết:

 • Đọc và phân tích hợp đồng thuê xe, đảm bảo các thông tin cần thiết phải thể hiện đầy đủ. Hợp đồng cần nêu rõ ràng, minh bạch thông tin của hai bên, thời điểm thuê xe, hình thức thuê, chi phí phải trả, hình thức thanh toán, bảo hiểm và một số vấn đề khác.
 • Kiểm tra tình trạng máy móc xe cẩu trước khi nhận bàn giao
 • Khi có sự cố phát sinh liên quan đến xe cẩu, bên thuê nên liên hệ trực tiếp công ty cho thuê để được hỗ trợ xử lý hoặc có phương án thay thế.
 • Chi phí nhiên liệu sẽ do bên thuê trả, nên không bao gồm trong bảng giá cho thuê mà bên đơn vị dịch vụ cung cấp.
cho-thue-cau-300-tan-4
Khi có sự cố phát sinh khi vận hành xe cẩu, bên thuê nên liên hệ trực tiếp công ty cho thuê.

Bảng giá thuê cẩu 300 tấn

Cho thuê xe cẩu 300 tấn khá phổ biến và đa dạng trên thị trường nên người đi thuê gặp trở ngại trong việc xác định giá thuê chính xác cho dịch vụ này. Thực tế, mỗi đơn vị cho thuê sẽ tính toán mức chi phí khách hàng phải trả khi thuê cẩu 300 tấn khác nhau do nhiều yếu tố chi phối. Do đó, khoảng giá này thường được đưa ra sau khi xác nhận được yêu cầu của khách hàng và bên công ty khảo sát thực tế công việc. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp bạn muốn thuê cẩu, doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp và nhận báo giá tùy thuộc theo mức độ yêu cầu thực tế. Tuy nhiên, tham khảo mức giá từ nhiều đơn vị cũng giúp cho doanh nghiệp xác định được khoảng giá hợp lý mà mình cần trả trước khi ký hợp đồng với bất cứ đơn vị nào. Bạn có thể tham khảo mức giá đang được cung cấp trên thị trường như bảng dưới:

Loại xeGiá thuê (VND)Thời gian thuêHình thức thuê
Xe cẩu 300 tấn80.000.000- 85.000.0008h/caTheo ca
Xe cẩu 300 tấn650.000.000- 700.000.00026 ca/thángTheo tháng
>>> Qúy Khách có nhu cầu báo giá thuê xe cẩu vui lòng liên hệ: 0789.200.200

Đơn vị nào cho thuê cẩu 300 tấn uy tín? 

Giữa khá nhiều đơn vị cho thuê cẩu, dịch vụ xe cẩu Samcocranes đang là một đối tác được khách hàng lớn, nhỏ đánh giá rất tốt. Samcocranes hoạt động trong lĩnh vực cho thuê cẩu nhiều năm, nỗ lực phấn đấu mỗi ngày để tạo được niềm tin và sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Xem thêm:

Dịch vụ xe cẩu Samcocranes hiểu được mong muốn và mục đích thuê cẩu của doanh nghiệp, nên thường xuyên cập nhật công nghệ, thay đổi dịch vụ theo xu hướng hiện đại. Công việc cũng được Samcocranes nghiên cứu, tổ chức mang tính thực tiễn, nhân viên chuyên nghiệp, cùng lực lượng xe cho thuê hùng hậu.

Chính vì thế, mọi dịch vụ của Samcocranes luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Điều gì khiến dịch vụ xe cẩu Samcocranes được yêu thích?

 • Dịch vụ đa dạng, xe cẩu tải trọng phong phú.
 • Giá thuê cạnh tranh.
 • Nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, lái xe an toàn.
 • Phục vụ tận tâm 24/7.
 • Địa bàn hoạt động rộng khắp.
cho thuê cẩu 300 tấn
Nhân viên Samcocranes nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, lái xe an toàn.

Lời kết

Dịch vụ xe cẩu Samcocranes có nhiều ưu điểm để trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng, đặc biệt cung cấp cho thuê các dòng xe cẩu 300 tấn với giá thành tối ưu. Tính ứng dụng cao của xe cẩu 300 tấn và những tiện ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê cẩu 300 tấn đã hỗ trợ hoạt động vận tải của các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Mong rằng những thông tin về cho thuê cẩu 300 tấn phía trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng xe này nhé.

Tham gia bình luận: