Dịch Vụ Đóng Rút Hàng Hoá

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cảng lớn là điểm đến tổng hợp đầu mối các loại hàng hóa theo đường biển nhờ quy mô lớn và rất nhiều dịch vụ hoạt động. Đối với nhiều loại hàng hóa nguyên container nhập về, một số doanh nghiệp không có khả năng kéo nguyên thùng lớn về kho rút hàng. Do đó, dịch vụ đóng rút hàng hóa tại cảng sang xe tải nhỏ đang phát triển nhanh chóng. SAMCOCARNES sẽ cùng tìm hiểu về quy trình dịch vụ đóng rút hàng hóa tại cảng diễn ra như thế nào.

Dịch vụ đóng rút hàng hoá là gì?

Trên thực tế, doanh nghiệp nhập hàng từ các nguồn xuất khẩu khác nhau theo nhiều hình thức vận chuyển, trong đó có thể kể đến đóng cùng các loại hàng vào cùng một container. Đặc biệt, đối với hàng mua bán quốc tế, khi container cập cảng, các doanh nghiệp phải tìm cách tháo dỡ riêng hàng hóa ra khỏi container rồi mới chuyển về kho được.

Vậy dịch vụ đóng rút hàng hóa là hình thức dỡ hàng hóa ra khỏi thùng container, sau đó vận chuyển về kho của doanh nghiệp thay vì mang nguyên cả container lớn. Dịch vụ này thường được sử dụng cho cả hai loại hàng xuất và nhập, nhưng phổ biến vẫn là dành cho hàng nhập. Đây là phương án được nhiều nhà nhập khẩu áp dụng để lấy hàng khi gặp các vấn đề khi dỡ hàng xuống.

Tại sao cần đóng rút hàng hoá? Lợi ích đóng rút

Có nhiều lý do cho việc doanh nghiệp lựa chọn phương án đóng rút hàng hóa trước khi đưa về kho hàng của mình. Điều này cũng đồng thời đem đến những lợi ích nhất định cho nhà nhập khẩu.

dịch vụ đóng rút hàng hóa
Dịch vụ đóng rút hàng hoá mang lại nhiều lợi ích cho quý khách gửi/nhập hàng bằng đường biển.

Tại sao cần đóng rút hàng hóa?

Doanh nghiệp sẽ thực hiện việc đóng rút hàng hóa trong những trường hợp sau đây: Doanh nghiệp thực hiện đóng rút đối với hàng xuất khi:

 • Container gặp vấn đề sự cố, có thông báo của hãng tàu không thể xuất đi;
 • Người bán tạm ngừng xuất hàng do có yêu cầu của người mua vì lý do nào đó hợp lý;
 • Người bán chưa nhận được tiền cọc hay tiền thanh toán cho lô hàng từ người mua.

Doanh nghiệp thực hiện đóng rút với hàng nhập tại Cảng khi: 

 • Kho không có đủ điều kiện, không gian để xe container có thể đi vào tận nơi như đường đi nhỏ, gặp trở ngại trên đường đi,…
 • Kho không có đủ các thiết bị để rút hàng hóa ra khỏi container;
 • Hàng trong một container nhưng được giao ra nhiều địa điểm khác nhau;
 • Một số lý do khác: An toàn lao động, an toàn hàng hoá, người mua kiểm hàng thực tế tại cảng,…
dong-rut-hang-hoa--1024x768
Lựa chọn dịch vụ đóng rút chất lượng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Lợi ích đóng rút hàng hóa

Đóng rút hàng hóa tại cảng là phương án khá phổ biến hiện nay tại các cảng lớn, được nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa sử dụng bởi chúng có nhiều lợi ích. Những doanh nghiệp không có kho riêng tại cảng hoặc kho quá xa cảng thì việc đóng rút hàng hóa tại cảng là phương án tối ưu hơn cả.  Việc kéo container rỗng về tại kho doanh nghiệp để đóng hàng hoặc dỡ hàng sẽ gặp nhiều khó khăn về chi phí và đường đi.

Thay vào đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn đóng rút hàng hóa tại cảng sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa được nhiều hơn, đảm bảo thời gian thực hiện công việc.

Ngoài ra, đối với hàng hóa xuất khẩu được nhiều kho hàng khác nhau cùng cung cấp hoặc phân chia, việc đóng rút hàng hóa tại cảng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi đó, hàng hóa hoặc xe tải từ mỗi đơn vị sẽ được tập trung cùng một thời điểm hẹn trước tại cảng, toàn bộ hàng hóa sẽ được lần lượt đóng vào container hoặc chia ra cho các xe tải đồng thời.

Thực hiện các dịch vụ đóng rút hàng hóa tại cảng sẽ do một số đơn vị có uy tín, phân công nhiệm vụ cho công nhân, xe nâng, tiến hành theo băng truyền. Đồng thời, tùy thuộc vào loại hàng hóa, đơn vị sẽ phân phối các loại xe cẩu phù hợp với các nhu cầu đóng hàng.

Quy trình đóng rút hàng hoá

Tại các bến cảng là nơi số lượng container thông quan nhiều nhất cả nước, do đó, việc đóng rút hàng hóa tại cảng khá phổ biến. Khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ đóng rút hàng hóa, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình nhất định.

dich-vu-dong-rut-hang-hoa-2
Quy trình đóng rút hàng cần tuân theo những quy định nghiêm ngặt.

Bước 1: Đăng ký thủ tục đóng rút hàng hóa

 • Doanh nghiệp nên gửi mail yêu cầu chuyển container về khu vực có thể đóng rút hàng hóa;
 • Đăng ký hàng đóng rút tại hãng tàu và yêu cầu gửi lệnh giao hàng ghi rõ hàng rút tại cảng nhằm tránh tình trạng tốn thêm thời gian để xin dấu;
 • Xin xác nhận của bộ phận hải quan giám sát cổng (gồm phụ lục mẫu 37, tờ khai, mã vạch, lệnh giao hàng còn hạn) đến hải quan kiểm tra. Nếu hợp lệ, hải quan sẽ đóng dấu lên D/O của hãng tàu về việc thông qua hàng ra khỏi cảng mà không có niêm phong;
 • Đăng ký thủ tục tại điều độ bãi các vấn đề liên quan như: đăng ký chuyển bãi, điều động công nhân, lập phiếu tải, phiếu cắt seal, sau đó đóng tiền tại thương vụ.

Bước 2: Tiến hành đóng rút hàng hóa

 • Sau khi nhận được thông tin container về đến bãi đóng rút hàng thì nhân viên giao nhận đến gặp người phụ trách kèm phiếu điều động công nhân sắp xếp thực hiện. Nhân viên giao nhận cho phương tiện vận tải đến tại vị trí thuận tiện để thực hiện đóng rút hàng hóa với container trong thời gian đã được thống nhất.
 • Nhân viên giao nhận cùng giám sát với công nhân cắt seal trước khi tiến hành rút hoặc dán seal sau khi đã đóng hàng và tiến hành theo phương án điều độ bãi đưa ra.
 • Nhà vận chuyển, hoặc đơn vị Logistics uy tín, có am hiểu từng loại hàng, tính chất công việc sẽ đảm nhận công việc đóng rút hàng hóa tại kho bãi của bến cảng. Điều này giúp hạn chế tuyệt đối các sai sót kỹ thuật hoặc hư hại hàng hóa có thể xảy ra.

Bước 3: Làm thủ tục sau khi đóng rút

Sau khi đóng rút hàng hóa, nhân viên giao nhận phải kiểm container trước khi giao lại cho hãng tàu trước sự có mặt của người kiểm container. Khi thống nhất phiếu kiểm container thì liên hệ lại phòng điều độ bãi để làm thủ tục tiếp theo, như cho hàng ra khỏi cảng. Cho hàng ra khỏi cảng cần các thủ tục sau:

 • Lập phiếu eir hạ container: gồm 4 liên, trong đó, điều độ bãi giữ liên đầu tiên, tài xế giữ liên vàng để rời cảng, liên đỏ để lấy cược từ hãng tàu, liên vàng lưu hồ sơ.
 • Đóng cược nếu có chi phí sửa chữa phát sinh.

Bước 4: Chốt hồ sơ, lấy cược từ hãng tàu.

Sau cùng, công nhân của doanh nghiệp thực hiện chốt hồ sơ, dùng liên đỏ để lấy cược từ hãng tàu, và kết thúc quy trình đóng rút hàng hóa tại cảng.

Lưu ý khi đóng rút hàng hóa tại cảng

Để hạn chế thời gian và những khoản chi phí không cần thiết khi thực hiện đóng rút hàng hóa tại cảng, doanh nghiệp cần quan tâm đến một số lưu ý sau đây:

 • Khi đã có phương án đóng rút hàng hóa, doanh nghiệp nên làm và gửi mail yêu cầu về việc chuyển container chở hàng về bãi đóng rút hàng hóa ngay từ sớm;
 • Nên thực hiện đóng rút hàng hóa ở những khu vực bãi rộng để có thể tiến hành công việc được nhanh hơn so với bãi khu của nhà kiểm hóa;
 • Doanh nghiệp nên sắp xếp tiến hành đóng rút hàng hóa trong buổi sáng, vừa ít phương tiện lại hạn chế được tình trạng bị kéo dài qua ngày hôm sau;
 • Đối với rút hàng, công nhân giao nhận cần kiểm tra kỹ tình trạng seal trước khi cắt seal. Thực hiện công nhân cắt seal bị sai, nếu hàng hóa có vấn đề hư hại, trách nhiệm này sẽ thuộc về bên dịch vụ;
 • Tìm hiểu về các loại hàng trước khi đóng rút hàng hóa, để tránh các tai nạn có thể xảy ra khi thực hiện với container.
dich-vu-dong-rut-hang-hoa-3
Khi đóng rút hàng tại cảng cần chú ý thông tin quan trọng để đảm bảo an toàn.

Đơn vị nào nhận đóng rút hàng hoá?

Dịch vụ đóng rút hàng hóa hiện đã trở thành dịch vụ được coi trọng tại các Công ty vận tải, Công ty Samcocranes là một trong những đơn vị tiên phong tại Bình Dương cho dịch vụ này. Xem thêm: Dịch vụ đóng hàng vào container

Samcocranes chuyên đóng rút hàng hóa

Samcocranes là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ vận tải uy tín hàng đầu tại Bình Dương, từ vận tải hàng hóa, cho thuê thiết bị nâng, hạ, xe cẩu chuyên dụng và đóng rút hàng hóa.

Công ty Samcocranes hiện đang là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn, luôn hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng các hoạt động sản xuất, vận tải, kinh doanh của khách hàng.

Đặc biệt, dịch vụ đóng rút hàng hóa tại các cảng lớn như Bình Dương, kéo container rỗng về kho, rút ruột container, đóng hàng container,… đều được tiến hành một cách chuyên nghiệp nhất. Samcocranes có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các dịch vụ liên quan tại cảng, nên sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đưa ra những giải pháp tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Samcocranes cam kết về dịch vụ đóng rút hàng hóa

Đến với dịch vụ đóng rút hàng hóa của công ty Samcocranes, khách hàng sẽ nhận được những giá trị tương xứng với chi phí bỏ ra.

Đơn vị cam kết:

 • Cung cấp dịch vụ đóng rút hàng hóa chuyên nghiệp: Công ty Samcocranes có đầy đủ các thiết bị, xe chuyên dụng như xe cẩu, xe nâng, xe hạ tải,… Điều này đảm bảo hỗ trợ cho công tác rút hàng, đóng gói, hạ thải, vận chuyển,… nhanh chóng, thuận tiện nhất cho chủ hàng;
 • Chi phí hợp lý: Công ty Samcocranes luôn cân nhắc mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng tương xứng với chất lượng dịch vụ đưa ra. Một dịch vụ tốt, chuyên nghiệp sẽ hiểu và giảm những chi phí không cần thiết tốt nhất, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong lựa chọn hình thức đóng rút hàng hóa;
 • Vận chuyển nhanh chóng: Công ty Samcocranes có đa dạng các loại xe tải, xe cẩu vận chuyển phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Do đó, khi sử dụng dịch vụ tại công ty, khách hàng có thể an tâm khi các bước quy trình được thực hiện nhanh chóng, xử lý sự cố, tình huống nhanh gọn nhất.
dich-vu-dong-rut-hang-hoa
Samcocranes cung cấp dịch vụ đóng rút và vận chuyển hàng hoá chất lượng.

Lời kết

Hiện nay, nhiều trường hợp chủ hàng cần thực hiện đầy đủ quy trình đóng rút hàng hóa với container nhằm đảm bảo tính an toàn, hợp lý trong xuất, nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Vì điều kiện doanh nghiệp không cho phép chủ động thực hiện, các chủ hàng đã sử dụng dịch vụ đóng rút hàng hóa theo yêu cầu, để hoạt động của mình được thuận tiện nhất.

Bài viết trên là những thông tin về dịch vụ đóng rút hàng hóa, mong rằng khách hàng hiểu thêm về quy trình và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín cho doanh nghiệp mình

Tham gia bình luận: