Di Dời Máy Móc

Hiện nay, nền kinh tế phát triển thúc đẩy các ngành thương mại dịch vụ, phục vụ nhu cầu con người không ngừng đổi mới, các thiết bị, máy móc công nghiệp cũng chiếm vị trí quan trọng. Tuy nhiên, việc di dời, vận chuyển các loại máy móc hạng nặng không đơn giản thực hiện bằng sức người, rất cần đến dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ di dời máy móc sang vị trí cần thiết. Dịch vụ di dời máy móc là gì và có quy trình thực hiện ra sao? Mời các bạn cùng SAMCOCRANES tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình về vấn đề này nhé.

Dịch vụ di dời máy móc là gì? 

Dịch vụ di dời máy móc là gì?

Tại những nhà máy, khu công nghiệp, công trường,… nơi tập trung sản xuất hàng hóa ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nên những loại máy móc, thiết bị cũng rất đa dạng về trọng tải. Tại đây, dịch vụ di dời máy móc cũng thường xuyên được tìm kiếm và sử dụng để di dời và sắp xếp vào những vị trí phù hợp với yêu cầu công việc, đặc biệt là máy móc tải trọng lớn.

Dịch vụ di dời máy móc là hình thức hỗ trợ di chuyển thiết bị, máy móc từ vị trí này sang một địa điểm thích hợp, thường được thực hiện bởi các đơn vị vận tải chuyên nghiệp. Công việc di dời máy móc được tiến hành nhờ có sự hỗ trợ của các thiết bị, xe cẩu chuyên dụng nhờ sức nâng vật lớn. Số lượng máy móc thường nhiều, không gian di chuyển rộng lớn, dây chuyền sản xuất khá phức tạp nên việc di dời máy móc phải được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp.

Phương án thực hiện việc di dời máy móc không đơn giản, nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo độ an toàn và chính xác cao cho sắp xếp máy móc. Điều này cần đến các loại thiết bị hỗ trợ, xe cẩu chuyên dụng để thực hiện bởi chúng có đủ khả năng nâng hạ, di chuyển thiết bị với sức nâng cực kỳ lớn.

Tại sao cần dịch vụ di dời máy móc

Có nhiều nguyên nhân cho dịch vụ di dời máy móc, nhưng phần lớn là phụ thuộc vào sự thay đổi, phát triển của hoạt động các công ty.

  • Nâng cấp kho xưởng: Theo quy mô phát triển của doanh nghiệp, hệ thống kho xưởng, máy móc thiết bị đã cũ, lỗi thời sẽ được đầu tư, trang bị thêm mới. Đồng thời, máy móc cũ cũng được di dời tới vị trí có vai trò phù hợp.
  • Chiến lược thay đổi của doanh nghiệp: Theo định hướng phát triển ngành nghề, mở rộng diện tích kho xưởng, trang bị máy móc hiện đại,… các doanh nghiệp sẽ di dời máy móc đến khu vực rộng hơn, vị trí phù hợp hơn.

Thực ra, trong mỗi giai đoạn phát triển, các doanh nghiệp sẽ cần xem xét và bố trí lại các máy móc, thiết bị sao cho đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được thực hiện tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí di dời máy móc không thấp, tốn thời gian, công sức cho việc thực hiện, nên doanh nghiệp cần tìm đơn vị phối hợp xử lý công việc đủ năng lực.

Xem thêm:

di dời máy móc
Di dời máy móc, thiết bị tải trọng lớn cần tìm đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp xử lý.

Chi phí di chuyển máy móc thiết bị

Chi phí di chuyển máy móc thiết bị tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Kích thước và trọng lượng của máy móc thiết bị
  • Khoảng cách di chuyển
  • Phương thức vận chuyển
  • Thời gian vận chuyển
  • Dịch vụ đi kèm (bảo hiểm, bốc xếp, …)

Thông thường, chi phí di chuyển máy móc thiết bị bằng đường bộ sẽ thấp hơn so với đường sắt hoặc đường thủy. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển bằng đường bộ sẽ lâu hơn.

Dưới đây là bảng giá tham khảo chi phí di chuyển máy móc thiết bị tại Việt Nam:

Phương thức vận chuyển Kích thước Trọng lượng Khoảng cách Thời gian Chi phí
Đường bộ Loại nhỏ < 1 tấn < 100 km 1 ngày 1 triệu đồng
Đường bộ Loại trung < 10 tấn < 500 km 3 ngày 5 triệu đồng
Đường bộ Loại lớn > 10 tấn > 500 km 5 ngày 10 triệu đồng
Đường sắt Loại nhỏ < 1 tấn < 100 km 2 ngày 500.000 đồng
Đường sắt Loại trung < 10 tấn < 500 km 4 ngày 2 triệu đồng
Đường sắt Loại lớn > 10 tấn > 500 km 6 ngày 4 triệu đồng
Đường thủy Loại nhỏ < 1 tấn < 100 km 3 ngày 300.000 đồng
Đường thủy Loại trung < 10 tấn < 500 km 5 ngày 1 triệu đồng
Đường thủy Loại lớn > 10 tấn > 500 km 7 ngày 2 triệu đồng

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo và chi phí thực tế có thể thay đổi tùy từng thời điểm và đơn vị vận chuyển.

Để có được chi phí chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị vận chuyển để được tư vấn.

 

 

Quy trình di dời máy móc thiết bị như thế nào? 

Thông thường, các đơn vị dịch vụ di dời máy móc thường thực hiện theo một quy trình nhất định nhằm đem lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng nhất. Quy trình đó sẽ được thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Khảo sát thực tế

Sau khi tư vấn tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, nhân viên công ty dịch vụ sẽ trực tiếp đến kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế tại nơi làm việc, cả điểm đi và điểm đặt máy móc. Xác nhận đặc điểm, địa hình, số lượng và khối lượng máy móc, không gian di chuyển,… thống kê và đo đạc cụ thể nhằm xác định được phương án hợp lý.

Bước 2: Lên phương án thực hiện

Khi có được các số liệu từ khảo sát, công ty dịch vụ sẽ lên kế hoạch thực hiện và phương án dự phòng bao gồm: thời gian, số lượng nhân công, phương tiện, công cụ chuyên dụng,… Sau đó, sẽ gửi đến cho khách hàng để thống nhất phương án sao cho hợp lý nhất cho việc di dời máy móc.

Bước 3: Báo giá, ký hợp đồng

Sau khi khách hàng thống nhất phương án về việc điều phối thực hiện hoặc có yêu cầu thay đổi, công ty dịch vụ báo giá cho khách hàng và các thỏa thuận đi kèm. Nếu khách hàng đồng ý sẽ thực hiện ký hợp đồng làm việc giữa hai bên. Khách hàng có thể được yêu cầu trả trước một phần chi phí trước khi thực hiện.

di dời máy móc
Nhân viên công ty dịch vụ sẽ trực tiếp đến kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế tại nơi làm việc.

Bước 4: Thực hiện kế hoạch chi tiết

Công ty dịch vụ và khách hàng thảo luận sâu hơn về cách thức thực hiện để đảm bảo không ảnh hưởng đến dây chuyền làm việc của khách. Sau đó, công ty phân công nhiệm vụ cho nhân công, điều phối phương tiện và các công cụ hỗ trợ khác để thực hiện việc di dời theo đúng kế hoạch. Nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện tháo lắp, di dời, lắp đặt máy móc vào đúng vị trí yêu cầu, đảm bảo an toàn, đúng cách trong toàn bộ quá trình.

Bước 5: Bàn giao máy móc

Tiếp theo, cả hai bên sẽ kiểm tra lại tình trạng máy móc, số lượng và có thể vận hành thử sau khi lắp đặt tại vị trí mới. Nếu không có vấn đề hoặc vướng mắc nào, công ty dịch vụ sẽ bàn giao lại toàn bộ máy móc theo biên bản kiểm tra cho khách hàng.

Bước 6: Thanh toán hợp đồng

Khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại theo quy định trong hợp đồng. Nếu không có khiếu nại hoặc phàn nàn thêm, hợp đồng coi như được thanh lý.

Bước 7: Chăm sóc sau hợp đồng

Các công ty dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng sau khi hợp đồng kết thúc, nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn các vấn đề phát sinh nếu có. Điều này giúp cho việc gắn kết khách hàng tốt hơn cũng như đảm bảo công việc được hoàn thành trong trạng thái tốt nhất.

di-doi-may-moc-3-767x1024
Công ty dịch vụ phân công nhiệm vụ, điều phối phương tiện và công cụ khác để thực hiện

Các phương tiện thực hiện di dời máy móc

Nhờ các loại thiết bị hỗ trợ vận chuyển mà việc di dời máy móc tới các vị trí yêu cầu được an toàn và nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khách hàng. Một số phương tiện hỗ trợ cho thực hiện di dời máy móc như sau:

Xe nâng hạ máy móc

Đây là loại xe hỗ trợ nâng, hạ các loại hàng hóa, máy móc ở nhiều trọng tải khác nhau đơn giản, linh hoạt hơn. Xe nâng, hạ chuyên dụng được thiết kế phần phía trước có trục nâng hạ gọn nhẹ, rất linh hoạt, dễ điều khiển, không cần tốn nhiều nhân công để điều khiển. Xe nâng hạ máy móc là phương tiện được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng, kho bãi.

Xe đầu kéo

Xe đầu kéo là loại xe được sử dụng nhiều khi di chuyển những loại hàng hóa có sức nặng rất lớn, khó di chuyển. Xe được cấu tạo phần phía sau linh hoạt, có khả năng tháo rời thùng xe, hoặc gắn thêm romooc để kéo tải. Nhờ vậy, những loại máy móc, thiết bị quá cồng kềnh, tải trọng quá lớn, khó phù hợp với các loại xe chuyên dụng khác, sẽ được di chuyển tới vị trí yêu cầu bằng xe đầu kéo.

Xe cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành gồm nhiều loại xe với tải trọng khác nhau từ 2,5 tấn đến 400 tấn, hỗ trợ tích cực cho việc nâng, hạ, vận chuyển máy móc, thiết bị ở nhiều không gian khác nhau. Những loại xe này thường có thiết kế phần cẩu và thân xe chắc chắn, có sức nâng cực lớn, giúp nâng, hạ vật an toàn và nhanh chóng, di chuyển cơ động giữa các vị trí.

Xe tải

Xe tải là phương tiện giao thông đường bộ được sử dụng phổ biến nhờ đa dạng về kích thước và khả năng chở hàng hóa ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mỗi loại hàng hóa, máy móc công nghiệp, người ta có thể lựa chọn xe tải ở nhiều mức tải trọng như xe tải nhẹ, hạng trung và hạng nặng để chuyên chở.

Xe container 

Những máy móc, thiết bị có tải trọng lớn, hàng cồng kềnh và số lượng lớn, thường được chở trong các loại container đến bến cảng, nhà máy, công trường, khu công nghiệp. Đây cũng là loại xe khó điều khiển do đặc điểm thùng xe khá to nên thường chạy ở những quốc lộ chính, đường lớn, tránh ảnh hưởng đến khu vực dân cư đông đúc.

di-doi-may-moc-4-767x1024
Xe container chuyên chở máy móc, thiết bị có tải trọng lớn, hàng cồng kềnh và số lượng lớn.

Làm thế nào để tìm kiếm dịch vụ di dời máy móc thiết bị?

Có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng về dịch vụ di dời máy móc, thiết bị nhờ vào sự nắm bắt nhu cầu kịp thời của các công ty vận tải. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị dịch vụ đều đảm bảo đem đến sự tối ưu về giá cả và chất lượng. Khách hàng cần là tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn dựa trên nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được đơn vị uy tín nhất. Dịch vụ xe cẩu Samcocranes là một trong những đơn vị tiên phong đem dịch vụ di dời máy móc, tháo lắp thiết bị nhà xưởng an toàn, uy tín đến các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Samcocranes luôn cố gắng đảm bảo lợi ích của khách hàng để đem đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ di dời máy móc của mình. Đến với dịch vụ vận chuyển Samcocranes, khách hàng sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp trong hoạt động của công ty nhờ những điểm mạnh như sau:

Lịch trình chủ động

Samcocranes luôn có sẵn số lượng lớn các loại máy móc, thiết bị và nhân công, nên khách hàng có thể chủ động lên lịch trình về thời gian, địa điểm thực hiện công việc. Điều này giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng không bị ảnh hưởng, đảm bảo đúng thời gian theo quy định.

Chi phí di dời cạnh tranh

Samcocranes luôn cân đối mức chi phí hợp lý cho dịch vụ nhằm tạo sự thoải mái cho khách hàng khi không bị áp lực về tài chính. Chi phí phù hợp với chất lượng dịch vụ là những gì Samcocranes cam kết với khách hàng, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Samcocranes nắm vững những vấn đề liên quan đến di dời máy móc, thiết bị nên luôn đưa đến cho khách hàng tư vấn chính xác, hữu ích nhất nhằm hạn chế chi phí, công sức thực hiện. Nhân viên công ty sẽ phối hợp tiến hành công việc một cách nhanh gọn, bố trí hợp lý nhằm tạo sự thuận tiện nhất, gia tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

di-doi-may-moc-5-576x1024
Công ty Samcocranes là một trong những đơn vị tiên phong đem dịch vụ di dời máy móc.

Lời kết

Những công ty dịch vụ vận chuyển uy tín như Samcocranes sẽ chú trọng đến sự hài lòng của khách hàng về chất lượng và sự tiện lợi cho khách hàng. Do đó, khi sử dụng dịch vụ di dời máy móc tại Samcocranes khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn và chuyên nghiệp của công ty.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ di dời máy móc và quy trình thực hiện, mong rằng mọi người có được sự lựa chọn ưng ý khi tìm kiếm phương án di dời máy móc cho mình.

Tham gia bình luận: