Xe nâng người chạy bằng điện

Xe nâng người chạy bằng điện đây chính là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Từ lĩnh vực nhà kho, xây dựng, cảng biển, hàng không… đều có sử dụng loại xe này. Bạn mong muốn tìm hiểu thông tin và giải đáp về mẫu xe. Bài viết từ Samcocranes sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin. Đồng thời kinh nghiệm để lựa chọn mẫu xe phù hợp.

Xe nâng người chạy bằng điện là gì? Những đặc điểm loại xe

Xe nâng người chạy điện chính là tên gọi chung cho những dòng xe nâng dùng nguồn điện làm nguồn năng lượng. Loại xe này vừa giúp bảo vệ môi trường, ít gây tiếng ồn tuy nhiên cũng tốn thời gian trong việc sạc điện.

Thường thì người ta thuê xe nâng người chạy điện nếu số lượng hàng hóa lớn cần xếp vào kho. Tuy nhiên không vận chuyển thường xuyên mà chỉ nên vận chuyển nếu có yêu cầu cần xếp dỡ hàng hóa.

Đặc điểm của xe nâng người chạy điện đó chính là:

  • Thiết kế xe đơn giản, tối ưu các chi tiết. Từ đó, việc bảo dưỡng và bảo trì dễ dàng hơn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình bảo dưỡng.
  • Thiết bị khá nhỏ gọn nên dễ dàng để làm việc ở kho xưởng hay nhà kho chật hẹp.
  • Hoàn toàn không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường làm việc. Cũng không gây ồn nên phù hợp làm việc trong nhà.
  • Không gây tình trạng bẩn sàn hay không gây lún sàn hoặc vỡ nhà.
  • Không dùng nhiên liệu do vậy tiết kiệm tối đa chi phí trong việc mua nhiên liệu.
  • Dễ sử dụng và tuổi thọ xe nâng người cao.
  • Lưu ý rằng không thể nào di chuyển được ở địa hình không bằng phẳng, bùn đất và lầy.
  • Không thể nào làm việc một cách liên tục mà hạn chế khoảng 8 giờ mỗi ngày.
  • Chiều cao nâng tối đa 20m, nên phù hợp khu vực làm việc thấp.
  • Có sự hạn chế về sức nâng khi làm việc.
xe-nang-nguoi-chay-bang-dien-1
Các thông tin về loại xe nâng người bằng điện mà quý khách nên quan tâm.

Sử dụng xe nâng người bằng điện có lưu ý gì?

Để đảm bảo rằng dùng xe nâng người điện hiệu quả. Thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

Kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Giai đoạn trước vận hành đây chính là giai đoạn vô cùng quan trọng. Quý khách nên kiểm tra hoạt động và an toàn của các thiết bị xe nâng người. Nếu như phát hiện ra lỗi chúng ta nên có hướng xử lý một cách kịp thời.

Ngoài ra, nhớt động cơ là yếu tố cấp thiết, lượng nhớ có đủ hay thiếu hoặc chất lượng nhớt như thế nào. Kiểm tra cả mức dầu cũng như mức nhớt thủy lực, những khóa đường ống ngầm liệu có chắc chắn không.

Cuối cùng, xe nâng người chạy bằng điện thì hệ thống điện chính là yếu tố quan trọng. Cá mối điện có bị đứt, bị hở hay chập điện không? Chú ý đọc kỹ hướng dẫn cùng với lưu ý quan trọng để dùng xe nâng người một cách an toàn nhất.

Kiểm tra trong quá trình vận hành

Dùng xe nâng người chạy bằng điện cần tuân thủ đầy đủ quy tắc vận hành an toàn kèm xe. Không được cố vận hành xe ở điều kiện thiếu an toàn như là: Tiết trời xấu gây ra mưa bão hay gió lốc; Địa hình bị nghiêng hay có dốc lớn. Cho dù xe có khỏe hay mới như thế nào thì sau mỗi 4 tiếng hoạt động cũng nên cho xe nghỉ ngơi, không được hoạt động một cách liên tục.

Thời gian nghỉ ngơi ít nhất trong khoảng 1 tiếng để động cơ hoạt động thêm phần trơn tru. Khi xe vận hành nếu thấy có dấu hiệu nào đó bất thường thì cần dừng xe ngay hay xem xét lại. Hay nếu không có đủ trình độ chuyên môn xử lý.

Thì tốt nhất chính là gọi người bộ phận chuyên kỹ thuật hoặc là phía công ty cho thuê để được hướng dẫn một cách tận tình.

xe-nang-nguoi-chay-bang-dien-2
Kiểm tra toàn bộ xe nâng người chạy bằng điện trước và sau vận hành là điều quý khách cần lưu ý.

Sau khi vận hành xe nâng người chạy bằng điện

Thường có nhiều người sử dụng lơ là và không coi trọng lưu ý an toàn trong quá trình vận hành. Do vậy cần lưu ý bảo trì để giúp cho xe những ngày tiếp theo được vận hành một cách trơn tru và tốt nhất.

Nên vệ sinh xe sạch sẽ sau đó mới đưa xe trở về vị trí nghỉ. Khi đậu xe chú ý nâng cần lên cao đồng thời che phủ bởi bảng điều khiển ở trên lồng. Cần chọn vị trí trống trải để không gây ra cản trở đến những phương tiện khác. Xe cần được kiểm lại sau quá trình làm việc để đảm bảo an toàn.

Nên thuê xe nâng người chạy bằng điện ở đâu?

Samcocranes hiện tại đang là địa chỉ cho thuê xe nâng người chạy bằng điện uy tín và chất lượng. Tìm đến đây quý khách sẽ hoàn toàn thoải mái trong việc chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

Mức giá thuê xe hợp lý và luôn công khai rõ ràng giúp quý khách càng thêm an tâm khi chọn lựa. Đặc biệt nếu thuê xe trong thời gian càng lâu dài thì mức giá lại càng ưu đãi.

Xe nâng người chạy bằng điện
Dịch vụ xe nâng tại Samcocranes chất lượng, giá tốt dành cho bạn.

Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp cho quý khách hàng chọn thuê được dòng xe phù hợp với nhu cầu đơn vị của mình. Với tất cả các phân tích từ bài viết trên đây hy vọng bạn có đủ thông tin liên quan xe nâng người chạy bằng điện.

Mọi câu hỏi hay băn khoăn cần tư vấn thuê xe nâng người vui lòng liên hệ đến Samcocranes sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham gia bình luận: