Dịch Vụ CHo Thuê Xe Cẩu 100 Tấn

Trong các thiết bị hỗ trợ vận tải như nâng, hạ, vận chuyển hàng hóa trọng tải trung bình, lớn thì xe cẩu 100 tấn đang được sử dụng khá phổ biến. Mặc dù có mức nâng vật không phải lớn nhất, nhưng xe cẩu 100 tấn được thiết kế đáp ứng tốt với nhiều mục đích công việc trong vận tải mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dòng xe cẩu này, và tìm được dịch vụ thuê cẩu chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu những điều cần biết về xe cẩu 100 tấn cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Cẩu 100 tấn Kato – công cụ đắc lực

Xe cẩu 100 tấn được biết đến như một loại xe cẩu chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, kho bãi với nhiệm vụ chính là xếp dỡ, nâng hạ hàng hóa, máy móc. Những loại hàng hóa này thường có trọng lượng lên đến một trăm tấn, nên sức người gần như không thể tự thực hiện được, đặc biệt từ dưới đất lên cao.

Do đó, các doanh nghiệp cần tìm kiếm một biện pháp an toàn khác hỗ trợ thực hiện công việc này. Tùy thuộc vào tải trọng yêu cầu, các dòng xe cẩu cũng được cấu tạo phù hợp với tính năng khác nhau. Trong đó, xe cẩu 100 tấn đáp ứng được khá tốt các nhu cầu sử dụng dành cho tải trọng tầm trung, nhờ sự nhỏ gọn, hoạt động linh hoạt, nhanh chóng.

Cấu tạo cẩu 100 tấn Kato

Xe cẩu 100 tấn Kato được thiết kế bởi tập đoàn Kato Group của Nhật Bản, đây là loại xe được ưu tiên sử dụng và phổ biến nhất hiện nay trên các công trường. Xe có tải trọng nâng hàng hóa lên tới 100 tấn, phù hợp hoạt động với công suất vừa và lớn. Xe cẩu 100 tấn Kato có cấu tạo cơ bản như sau:

 • Thông số cơ bản: Xe có cấu tạo chiều dài hơn 16 mét, cao 5 mét, chiều cao nâng hàng hóa lên tới 19 mét. Do đó, rất thích hợp cho các loại công việc như nâng, hạ, di chuyển thiết bị, hàng hóa, máy móc có trọng tải và quy mô lớn, làm việc tại các công trình xây dựng, kho bãi,…
 • Phân loại dòng xe: Xe cẩu 100 tấn Kato được thiết kế theo dòng xe cẩu bánh lốp, mang đặc trưng di chuyển bánh lốp đặc, có khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình. Xe cẩu 100 tấn Kato di chuyển nhanh hơn với địa hình bằng phẳng, trong khoảng cách cự ly rộng.
 • Cấu tạo thân xe: Xe cẩu 100 tấn Kato có phần cẩu được thiết kế chiều dài hơn 13 mét ở cần chính, cần phụ dài khoảng 11 mét. Móc cẩu của xe được hoạt động bằng hệ thống dây cáp rất chắc chắn, ổn định, giúp dễ thực hiện cầm nắm vật hơn.
 • Động cơ xe cẩu: Xe cẩu 100 tấn Kato được vận hành với động cơ được sản xuất từ Mitsubishi, một trong các nhà sản xuất máy móc, thiết bị nổi tiếng thế giới. Động cơ chính hãng hoạt động được đánh giá rất tốt, chạy khỏe, bền bỉ với thời gian. Công suất hoạt động tại bánh xe đạt 322 kW, với hệ thống ống thủy lực gồm 8 xi lanh và piston hướng vào trục chính, giúp vận tốc nâng cẩu của xe đạt tới 102m/phút.
Xem thêm  Thuê Xe Cẩu 10 Tấn
cẩu 100 tấn
Xe cẩu 100 tấn Kato được thiết kế bởi tập đoàn Kato Group của Nhật Bản.

Thông số kỹ thuật cẩu 100 tấn Kato

Mỗi loại cẩu 100 tấn sẽ được thiết kế với các thông số kỹ thuật khác nhau, nhưng phải đảm bảo công suất hoạt động của xe. Dưới đây là phần tham khảo thông số kỹ thuật của một trong những hãng xe cẩu thịnh hành nhất Việt Nam, xe cẩu 100 tấn Kato.

Xem thêm :

Động cơ cẩu 100 tấn Kato

 • Nhà sản xuất: Mitsubishi
 • Loại động cơ: 4 chu kỳ, động cơ Diesel, làm mát bằng nước.

Thông số chung cẩu 100 tấn Kato

 • Tổng chiều dài: 16.4m.
 • Tổng chiều cao: 4m.
 • Tổng chiều rộng: 3m.
 • Khoảng cách 2 trục: 6.2m.
 • Khoảng cách vệt xe: 2.54m – trước; 2.156m – sau.

Thông số phần cẩu:

 • Tải trọng nâng tối đa: lên tới 100 tấn trong tầm với 2.8m.
 • Cần chính tổng độ dài (gồm 5 đoạn cần): 13.6 tới  50m.
 • Cần phụ tổng độ dài (gồm 2 đoạn cần): 11 tới 20m.
 • Góc xoay cần: 2 đến 82 độ.
 • Thời gian xoay cần: khoảng 76s (2 đến 82 độ).
 • Tốc độ nâng, hạ cần (gồm tời chính và tời phụ): nâng cẩu khoảng 102m/phút, hạ cẩu khoảng 51m/phút.
 • Tốc độ nâng, hạ cẩu riêng phần tời chính: nâng khoảng 7.2m/phút, hạ cẩu khoảng 3.6m/phút.
 • Tốc độ nâng, hạ cẩu riêng phần tời phụ: nâng khoảng 102m/phút, hạ cẩu khoảng 51m/phút.
 • Tốc độ xoay: 1.9 rpm

Thông số phần thân xe

 • Hệ thống lái: 12×6.
 • Vận tốc di chuyển tối đa: đạt 65 km/h.
 • Khả năng leo dốc: khoảng 60%.
 • Động cơ sử dụng: Động cơ Mitsubishi loại Diesel 4 thì, 6 xi lanh.
 • Động cơ sử dụng hệ thống phun trực tiếp nhiên liệu bằng turbo tăng áp, hệ thống làm mát bằng nước tự động.
Xem thêm  Dịch Vụ Cho Thuê Xe cẩu Tự Hành 5 Tấn
cẩu 100 tấn
Động cơ sử dụng của xe cẩu 100 tấn là động cơ Mitsubishi loại Diesel 4 thì, 6 xi lanh.

Hệ thống an toàn

Ngoài ra, xe cẩu 100 tấn Kato có phần cẩu và phần thân xe đều được trang bị các hệ thống an toàn. Điều này giúp đảm bảo trong quá trình làm việc, xe luôn hoạt động ổn định, an toàn cho hàng hóa và người lao động, hạn chế tối đa xảy ra các sự cố vận hành.

 • Thiết kế còi báo (bộ ACS) cho hệ thống dừng cẩu tự động.
 • Hệ thống tự động dừng toa quay, nhận biết tình trạng chân chống, cảnh báo chân chống.
 • Trang bị các thiết bị chống đổ như bảo vệ nâng, hạ cần, cảnh báo giới hạn nâng móc.
 • Hệ thống an van an toàn thủy lực, van hãm tời, phanh tời tự động, khóa chốt chân chống.
 • Thiết bị khóa tang quay, cảnh báo tình trạng lọc dầu thủy lực hồi, cảnh báo nhiệt độ của dầu thủy lực.

Công năng cẩu 100 tấn làm gì?

Các dòng xe cẩu 100 tấn hiện nay rất dễ tìm thấy ở những công trường, kho bãi, bến tàu làm việc với nhiều loại hàng hóa, thiết bị, máy móc có trọng tải lớn.

Công năng cẩu 100 tấn

Xe cẩu 100 tấn thường được thiết kế linh hoạt, gọn gàng, giúp cho xe di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại hơn trên nhiều địa hình khác nhau.

Phần bánh xe được làm với các chất liệu chống trơn trượt, có độ bền cao và ít hư hại, hỗ trợ nâng vật dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Xe cẩu 100 tấn có phần chân chống rất chắc chắn, hỗ trợ chống đỡ an toàn, giúp gia tăng sự ổn định cho xe trong quá trình nâng, hạ hàng hóa. Đồng thời, đây cũng là bộ phận hỗ trợ tốt cho sự thăng bằng của xe khi vận chuyển trong quãng đường dài.

Phần móc cẩu của xe cẩu 100 tấn sau khi điều chỉnh tiếp cận với hàng hóa, sẽ được móc vào một cách chắc chắn, với khả năng nâng vật có trọng lượng lên tới 100 tấn.

Do đó, xe sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc nâng những vật có trọng tải lớn một cách nhẹ nhàng, linh hoạt gắn vào các vị trí cần thiết. Khi đưa vật lên cao, móc cẩu sẽ hoạt động dựa trên cần trung gian có thể kéo dài, thu gọn để tiếp cận dễ dàng với địa điểm mong muốn.

cau-100-tan-3-767x1024
Xe cẩu 100 tấn có phần chân chống chắc chắn, hỗ trợ chống đỡ an toàn khi hoạt động.

Ưu điểm của cẩu 100 tấn

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng loại cẩu 100 tấn cho hoạt động vận tải của mình bởi những ưu điểm sau đây:

 • Xe cẩu 100 tấn có độ linh hoạt cao, hoạt động vững chãi tại nhiều địa điểm, dễ dàng cẩu được những loại thiết bị, hàng hóa nặng. Ngoài ra, xe còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa được đến các vị trí khác nhau, giúp hạn chế thời gian di chuyển giữa các địa điểm làm việc.
 • Công suất hoạt động của động cơ máy khá lớn nên cho phép nâng hạ, bốc dỡ, di chuyển hàng hóa ở nhiều trọng tải, có thể lên đến 100 tấn.
 • Thiết kế phần cẩu rất hiện đại, đạt độ an toàn cao, tiện lợi cho việc điều khiển xe cẩu trong khi di chuyển và làm việc.
 • Phần cần cẩu được thiết kế gồm nhiều đoạn cần gộp lại, linh động thay đổi chiều dài theo nhu cầu, tạo không gian làm việc khá lớn, giúp xe cẩu và di chuyển hàng hoá dễ dàng hơn.
 • Dây cáp làm bằng thép khá dẻo dai, chắc chắn cao, được kết hợp với móc cẩu làm bằng hợp kim tốt nhất nên khi thực hiện công việc ở trọng lượng nặng khá an toàn.
Xem thêm  Dịch Vụ Cho Thuê, Mua Bán Cẩu 300 Tấn Bình Dương 2023
cau-100-tan-4-767x1024
Xe cẩu 100 tấn có độ linh hoạt cao, hoạt động vững chãi tại nhiều địa điểm.

Giới thiệu dịch vụ thuê cẩu 100 tấn chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm và lựa chọn thuê cho mình dòng xe cẩu 100 tấn để thực hiện công việc cần thiết. Tuy nhiên, có khá nhiều đơn vị cho thuê đang mời chào doanh nghiệp ở nhiều mức giá khác nhau.

Điều này khiến cho doanh nghiệp có nhiều khó khăn khi quyết định. Việc tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau khá cần thiết, do đó, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo và trải nghiệm các loại hình thuê xe cẩu của Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes.

Đây là một trong những đơn vị chuyên cho thuê xe cẩu từ 10 đến 500 tấn chất lượng cao, sở hữu lượng máy móc lớn, tiên tiến hàng đầu của nhiều nước. Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động vận tải, cung cấp và cho thuê các loại thiết bị hỗ trợ vận tải lớn nhất Việt Nam. Trong đó, có thể kể đến những thế mạnh về xe cẩu chuyên dụng, xe cẩu Kato, xe cẩu tự hành,… với mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Đơn vị cũng sở hữu số lượng nhân viên lái xe chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong xử lý nhiệm vụ đưa ra, nên đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hàng ở mức độ tốt nhất.

cau-100-tan-5-767x1024
Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes chuyên cho thuê các loại thiết bị hỗ trợ vận tải lớn nhất Việt Nam.

Lời kết

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê xe cẩu 100 tấn chuyên nghiệp, dịch vụ xe Cẩu Samcocranes sẽ đáp ứng được điều mà bạn đang mong chờ. Samcocranes cam kết thực hiện nhiệm vụ với chất lượng hoàn hảo, thời gian xử lý nhanh gọn, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mong rằng với những thông tin nêu trên, doanh nghiệp bạn đã hiểu thêm được về dòng xe cẩu 100 tấn và lựa chọn được địa chỉ thuê xe cẩu chuyên nghiệp nhất.

Tham gia bình luận: