Dịch Vụ Cho Thuê Và Mua Bán Xe Cẩu Hạng Nặng 2023

Lĩnh vực vận tải đang được đẩy mạnh nhằm đáp ứng được các nhu cầu phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, nhu cầu tìm kiếm các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, nâng hạ trọng tải lớn cũng tăng cao trên thị trường. Nắm bắt được điều đó, các đơn vị cho thuê xe cẩu hạng nặng đang dần chú trọng và đổi mới nhằm đáp ứng được tình trạng này. Vậy xe cẩu là gì? Vai trò của xe cẩu hạng nặng và những thông tin về dòng xe này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm đọc chi tiết trong bài viết này nhé.

Xem thêm: 

 

Xe cẩu là gì? Phân loại xe cẩu

Xe cẩu là gì?

Xe cẩu được biết đến như một loại xe có gắn phần cẩu có khả năng chịu lực nâng tốt nhằm hỗ trợ cho việc vận chuyển, nâng dỡ hàng hóa một cách hiệu quả. Xe cẩu có phần cẩu có khả năng hoạt động linh hoạt, có nhiều ứng dụng trong đời sống với tải trọng đa dạng và công suất hoạt động lớn, cơ động di chuyển trên nhiều địa hình.

Xe cẩu được đánh giá cao nhờ vào tính thông dụng trong hoạt động vận tải hàng hóa có kích thước lớn, siêu trường siêu trọng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe cẩu phổ biến, tần suất cao hơn tại các công trường xây dựng, bến bãi, nhà máy, xí nghiệp, hỗ trợ môi trường, chữa cháy,…

Phân loại xe cẩu

Dựa trên sự cơ động trong khả năng di chuyển của xe cẩu, thông thường, xe cẩu được chia thành hai loại chính.

Xe cẩu cố định

Xe cẩu cố định chỉ có tác dụng trong việc nâng, hạ hàng hóa, mà không có khả năng tự di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Xe cẩu dạng này có cấu tạo phần trục rất chắc chắn, khả năng làm việc bền bỉ, sức chịu lực cực kỳ lớn, thường dùng với những loại hàng hóa cồng kềnh, tải trọng lớn.

Những loại xe cẩu cố định được dùng nhiều hiện nay là cẩu trục, cần cẩu hạng nặng. Chúng có nhiều ứng dụng trong các công việc tại công trình xây dựng rộng lớn như cao ốc, xây dựng cầu, cảng, thủy điện,… với các thiết bị cần sức nâng rất lớn.

xe cẩu hạng nặng
Xe cẩu cố định không có khả năng tự di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Xe cẩu di động

Xe cẩu di động là dòng xe cẩu ngoài hỗ trợ vận chuyển, nâng hạ hàng hóa, còn rất linh hoạt trong việc tự di chuyển phương ngang trên mặt đất nhờ sự kết hợp với hệ thống động cơ. Xe cẩu di động nếu muốn di chuyển linh hoạt hơn, cần có góc nghiêng di chuyển bằng việc lắp thêm cần phụ hay thay đổi góc nghiêng tay cần.

Đối trọng của xe cẩu di động là phần thân xe, giúp hỗ trợ chính cho việc nâng, hạ hàng hóa. Đồng thời, khi gặp những loại hàng hóa có tải trọng lớn, xe cẩu di động cần kết hợp thêm các đối trọng khác để gia tăng khả năng nâng của cần cẩu.

Xe cẩu di động được chia thành hai loại chính là xe cẩu bánh xích và bánh lốp.

  • Xe cẩu bánh xích: Là dòng xe cẩu được trang bị hệ thống bánh xích để di chuyển, có sức nâng rất lớn, cơ động trên nhiều địa hình, nhất là mặt đất mềm, xốp. Tuy nhiên, xe cẩu bánh xích khá nặng, tiêu hao nhiều nhiên liệu, khó di chuyển ở khoảng cách xa trên 1km.
  • Xe cẩu bánh lốp: Là dòng xe cẩu có thiết kế bánh xe làm bằng cao su chất lượng cao, hỗ trợ tốt trong việc vừa nâng vật vừa di chuyển khoảng cách xa. Xe cẩu bánh lốp thường được thiết kế có phần chân chống chịu lực tốt, gia tăng khả năng cân bằng cho cẩu khi nâng vật nặng. Tuy nhiên, xe cẩu bánh lốp thường có mức tải trọng tầm trung, hạn chế hoạt động ở địa hình nền đất yếu.
xe cẩu hạng nặng
Xe cẩu bánh lốp là dòng xe cẩu hỗ trợ tốt việc vừa nâng vật vừa di chuyển khoảng cách xa.

Vai trò của xe cẩu hạng nặng

Xe cẩu có nhiều tải trọng khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu trong nhiều hoạt động vận tải khác nhau. Xe cẩu hạng nặng ngày nay cũng được chú trọng hơn do chúng có nhiều vai trò, lợi ích hơn so với các loại xe thông thường khác.

Tăng hiệu quả làm việc

Hiện nay, các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng xuất hiện tại kho bãi, công xưởng trở nên nhiều hơn, sức người hay các loại xe tải thông thường không thể thực hiện được.

Nhờ những đặc điểm cấu tạo của phần cẩu chịu lực tốt, dòng xe cẩu hạng nặng sẽ đảm đương rất dễ dàng việc nâng hạ các kiện hàng tải trọng lớn.  Xe cẩu hạng nặng sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc nâng hàng này một cách nhanh chóng, đảm bảo hoàn thành công việc theo đúng tiến độ, giúp tăng hiệu quả làm việc tốt hơn. Lực nâng của cẩu lớn cũng đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa, thiết bị không bị rơi vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tiết kiệm chi phí

Cùng một khối lượng công việc, sức người dùng để bốc dỡ hàng hóa vừa tốn thời gian, công sức lại khá nguy hiểm khi thực hiện trên cao.

Do đó, việc sử dụng các loại xe cẩu hạng nặng với độ linh hoạt của cần cẩu khi kéo ra, thu vào, đưa lên cao, sẽ giúp thực hiện công việc trên cao dễ dàng hơn. Chi phí thuê cẩu hiện nay cũng khá hợp lý, giảm thiểu thời gian thuê nhân công, tiết kiệm được chi phí dỡ hàng cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ vận chuyển

Xe cẩu hạng nặng có khả năng di chuyển tương đối linh hoạt, cùng với khả năng nâng vật tải trọng lớn, nhờ đó, việc vận chuyển hàng hóa cũng được dòng xe này thực hiện tốt hơn.

Xe cẩu hạng nặng còn có thể làm việc ở cường độ liên tục, bền bỉ trên nhiều địa hình, nên chúng hỗ trợ rất hữu ích đối với vận chuyển hàng hóa nặng tại các bến bãi rộng lớn.

xe cẩu hạng nặng
Xe cẩu hạng nặng sẽ đảm đương rất dễ dàng việc nâng hạ các kiện hàng tải trọng lớn.

Ứng dụng trong nhiều hoạt động

Xe cẩu hạng nặng có nhiều kích thước và năng suất khác nhau, nên rất dễ phù hợp với đặc điểm, tính chất của nhiều loại hàng hóa. Do vậy, xe cẩu hạng nặng đang là lựa chọn ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ trong nhiều hoạt động từ tải trọng nhẹ đến siêu nặng.

Thông số kỹ thuật xe cẩu hạng nặng

Mỗi loại xe cẩu hạng nặng sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau, phù hợp với đặc điểm hoạt động, chức năng của xe. Dưới đây, chúng tôi chỉ đề cập đến thông số kỹ thuật của dòng xe cẩu Kato 100 tấn, một trong những loại xe cẩu hạng nặng khá thông dụng hiện nay.

Động cơ

Đặc điểm Thông số kỹ thuật
Nhà sản xuất Mitsubishi
Model 8DC61C
Loại động cơ 4 chu kỳ, động có Diesel V, làm mát bằng nước

Thông số kích thước chung

Đặc điểm Thông số kỹ thuật
Tổng chiều dài 16.4m
Tổng chiều rộng 3m
Tổng chiều cao 24m
Khoảng cách 2 trục 6.2m
Khoảng cách vệt xe Trước: 2.54m – Sau: 2.156m

Thông số phần cẩu

Đặc điểm Thông số kỹ thuật
Độ dài cần chính 5 đoạn cần, 13.6m – 50m
Độ dài cần phụ 2 đoạn cần, 11m – 20m
Góc quay cần 2 – 82 độ
Thời gian xoay cần 76s (0 – 82 độ)
Tốc độ nâng – hạ cẩu Nâng: 102m/phút – Hạ: 51m/phút
Tốc độ nâng – hạ tời chính Nâng: 7.2m/phút – Hạ: 3.6m/phút
Tốc độ nâng – hạ tời phụ Nâng: 102m/phút – Hạ: 51m/phút
Tốc độ xoay 1.9 rpm

Thông số phần thân

Đặc điểm Thông số kỹ thuật
Model Kato 6150
Hệ thống lái Một người, 12 x 6
Vận tốc tối đa 65km/h

Hệ thống an toàn

  • Còi báo ACS, hệ thống dừng cẩu tự động
  • Hệ thống nhận biết chân chống, dừng toa quay tự động
  • Thiết bị bảo vệ, giới hạn chống đổ cần
  • Van hãm tời, phanh tời, van an toàn thủy lực, chốt khóa chân chống.
  • Thiết bị cảnh báo lọc dầu thủy lực, cảnh báo nhiệt độ dầu, khóa tang quay.
xe-cau-hang-nang-4-767x1024
Mỗi loại xe cẩu hạng nặng có thông số kỹ thuật khác nhau, phù hợp với hoạt động của xe.

Xem thêm :

Dịch vụ cho thuê xe cẩu chất lượng ở đâu?

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ xe cẩu tốt nhất, dịch vụ xe cẩu Samcocranes đã và đang dốc lực trở thành đơn vị cho thuê xe cẩu hàng đầu thị trường. Samcocranes luôn tập trung phát triển hệ thống xe cẩu lớn mạnh, chất lượng đem đến cho khách hàng những sự lựa chọn đáng tin cậy nhất.

Đến với dịch vụ xe cẩu Samcocranes, khách hàng nhận được những giá trị tối ưu của một đơn vị chuyên nghiệp, bởi Samcocranes có nhiều thế mạnh hoạt động.

Xe cẩu đa dạng

Tại Samcocranes, khách hàng dễ dàng tìm thấy các loại xe cẩu đáp ứng được yêu cầu công việc cho mình nhanh chóng. Samcocranes sở hữu đa dạng hệ thống xe cẩu như xe cẩu tự hành, cẩu thùng, cẩu nâng, cẩu tải,… với nhiều khả năng nâng tải khác nhau.

Xe cẩu tại Samcocranes đảm bảo được bảo dưỡng, kiểm tra chất lượng định kỳ nên được vận hành ổn định, hiệu quả nhất cho công việc của khách hàng.

Nhân viên trình độ cao

Samcocranes tự hào với đội ngũ nhân viên được đào tạo chất lượng, bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng thích nghi tốt trong mọi môi trường. Đây là lực lượng nòng cốt, làm việc và xử lý các tình huống nhanh nhẹn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của khách hàng.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ tại Samcocranes được khách hàng đánh giá cao nhờ quy trình làm việc bài bản, hỗ trợ tích cực cho khách hàng từ việc tư vấn đến thực hiện và chăm sóc sau hợp đồng. Nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng, quy trình làm việc được tinh gọn, tiết kiệm thời gian cho đối tác nhưng vẫn đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

Phục vụ nhanh chóng 24/7

Đến với Samcocranes, các yêu cầu của khách hàng sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng nhất, tư vấn và hỗ trợ xử lý công việc trong mọi khoảng thời gian 24/7. Nhờ vậy, khách hàng luôn cảm thấy an tâm khi vận hành, sử dụng dịch vụ thuê xe cẩu tại Samcocranes, luôn được đảm bảo công việc hoàn thành tối ưu nhất.

Giá cả cạnh tranh

Dịch vụ thuê xe cẩu tại Samcocranes luôn cân đối chi phí báo giá ổn định, cạnh tranh nhất thị trường để đem đến sự thoải mái khi sử dụng dịch vụ cho khách hàng. Công ty luôn cải tiến dịch vụ, hạn chế chi phí không cần thiết để cắt giảm tối đa mức giá đưa ra, điều này như một phương án cùng đồng hành phát triển với đối tác của Samcocranes.

Xe Cẩu Hạng Nặng
Dịch vụ tại Samcocranes được khách hàng đánh giá cao nhờ quy trình làm việc bài bản.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về xe cẩu hạng nặng, vai trò và đơn vị thuê xe cẩu uy tín nhất hiện nay muốn gửi tới các bạn. Mong rằng qua đây, những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho việc lựa chọn đơn vị thuê xe cẩu hạng nặng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, đáp ứng được yêu cầu tốt hơn.

Tham gia bình luận: