Xe cẩu bánh xích mini

Xe cẩu bánh xích mini chính là dòng xe cẩu với hệ thống di chuyển bằng bánh xích. Dòng xe này có khả năng nâng được những vật lớn hơn nếu như so với xe cẩu bánh lốp. Thiết kế nhỏ gọn điều này giúp dòng xe di chuyển được nhiều địa hình nhanh chóng hơn. Nếu cũng đang có nhu cầu mua hoặc thuê xe cẩu mini bánh xích nhưng chưa có nhiều thông tin sản phẩm. Vậy thì SAMCOCRANES sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về dòng sản phẩm này.

Phân loại Xe cẩu bánh xích mini

Xe cẩu mini bánh xích đây là loại xe cẩu nhỏ, thiết kế đặc biệt. Chính vì vậy dễ dàng làm việc ở những khu vực chật hẹp, có không gian hạn chế cùng địa hình khó khăn. Cho dù kích thước nhỏ tuy nhiên thiết bị đảm bảo sự chắc chắn, hoạt động mạnh mẽ.

Chưa kể còn có được khả năng nâng được vật tư hay hàng mà tải trọng cực lớn. Xe cẩu mini bánh xích hoạt động linh hoạt và dùng được ở khu vực khó tiếp cận. Hơn nữa với hệ thống di chuyển bằng bánh xích nên mang lại độ ổn định cao.

Hoàn toàn có thể làm việc ở địa hình phức tạp, nhanh chóng nên tiết kiệm tối đa về thời gian. Hiện tại dòng xe cẩu này có đa dạng cách phân loại như sau:

  • Nếu phân loại theo tải trọng: Có thể chọn những dòng xe cẩu với tải trọng 2.9 tấn hay 4.9 tấn… Chính tải trọng khác nhau này mang lại khả năng làm việc, đáp ứng nhu cầu phù hợp cùng tính chất hoặc đặc thù công việc bản thân.
  • Nếu phân loại theo hãng: Có rất nhiều hãng cung cấp xe cẩu mini bánh xích mà bạn có thể chọn lựa đó là IHI, Maeda hay Kobelco…
xe-cau-banh-xich-mini-1
Trên thị trường có nhiều loại xe cẩu bánh xích mini dành cho quý khách hàng.

Hướng dẫn vận hành Xe cẩu bánh xích mini

Để vận hành xe cẩu mini bánh xích thì chúng ta cần chú ý lần lượt thực hiện theo các hướng dẫn quan trọng sau đây:

1. Đảm bảo yêu cầu về chất lượng

Chất lượng máy xe cẩu hoạt động tốt chính là điều mà khách hàng cần quan tâm trước khi vận hành. Chúng ta vì vậy cần kiểm tra xe cẩu có đầy đủ giấy phép đăng kiểm. Thường nếu có giấy phép kiểm định xe cẩu sẽ đảm bảo về chất lượng.

2. Kiểm tra bộ phận xe cẩu trước vận hành

Trước tiến hành vận hành thì xe cẩu cần phải được kiểm định và xem xét tình trạng từ bên trong ra ngoài như sau:

  • Người vận hành hoặc kỹ thuật nên chú ý đến áp suất chân không cùng công suất xe cẩu để tránh lật xe.
  • Cần kiểm tra cả độ ổn định, cân bằng của máy thông qua đồng hồ định mức nhằm tăng cường độ an toàn khi vận hành.
  • Kiểm tra về đèn chiếu sáng cùng thanh chắn an toàn, hệ thống cảnh báo về thông tin quá tải.
  • Kiểm tra toàn bộ những bộ phận như là ốc vít, dây đai, móc, cần trúc, mắt xích… Nếu thấy lỏng hoặc là xuất hiện tình trạng hoen gỉ, biến dạng nên thay thế ngay.
  • Nhiên liệu cần đảm bảo đủ. Hệ thống cần rà soát như bôi trơn, làm mát hoặc áp suất xe.
  • Nên đảm bảo an toàn với đường dây cao áp.
  • Kiện tải khi vận chuyển cần được buộc kiện cân bằng, để không bị lệch về 1 bên khi đưa lên cao. Nên dùng xích đồng nhất hay dây cáp nhằm buộc đúng quy cách.
  • Xe cẩu bánh xích mini phù hợp mọi địa hình di chuyển nhưng khi đi lên cao thì cần làm việc ở địa hình bằng phẳng, tránh sụt lún. Dùng lót chân chống đúng theo quy định.
xe-cau-banh-xich-mini-2
Tất cả bộ phận xe cẩu cần được kiểm tra trước khi vận hành nhằm đảm bảo an toàn.

3. Lưu ý khi vận hành xe cẩu

Lúc nâng cẩu bánh xích thì dây treo móc đảm bảo hướng thẳng đứng. Và khi di chuyển ngang nên nâng tải cao hơn vật cản ít nhất khoảng 0.5m. Khi buộc kiện tải, dùng cáp hay xích đồng nhất để mang lại sự cân bằng.

Đối với mẫu hàng có góc nhọn nên có đệm lót để tránh bào mòn hay đứt dây gây ảnh hưởng thiệt hại cho người và của. Không được kéo lê tải cùng tang quấn. Tránh lệch dây cáp, dây xích khiến cho việc nâng tải khó khăn, gây hư hỏng.

Nên phong tỏa phạm vi bán kính quay cần trục và đảm bảo an toàn lao động. Nên chú trọng điều chỉnh quá trình vận hành, không cho phép chuyển hướng nếu như động cơ vẫn chưa ngừng hẳn.

Thuê Xe cẩu bánh xích mini ở đâu chất lượng và chi phí tốt?

Nếu đang có nhu cầu thuê cẩu bánh xích mini nhưng chưa biết địa điểm nào uy tín, chất lượng cùng chi phí tốt. Vậy thì Samcocranes chính là địa điểm mà quý khách có thể an tâm chọn lựa bởi vì:

Cung cấp dàn xe cẩu bánh xích mini chất lượng cao

Đây chính là địa chỉ cung cấp dàn xe cẩu với chất lượng cao cùng với công nghệ hiện đại. Đồng thời đảm bảo sự đa dạng về chủng loại và đều được nhập khẩu từ những hãng sản xuất xe cẩu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Chính vì lẽ đó nên quý khách hoàn toàn an tâm trong việc thuê và giao phó hàng hóa cho phương tiện vận tải này. Chưa kể các loại xe cẩu tại đây còn được bảo dưỡng bảo trì liên tục.

Và đều được kiểm tra kỹ càng trước khi cho thuê, cam kết và tự tin thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển tốt nhất.

xe-cau-banh-xich-mini-3
Mẫu xe cẩu mini chất lượng và giá thành phù hợp tại Samcocranes.

Xem thêm:

Mức giá cho thuê xe cẩu tốt nhất thị trường

Chúng tôi còn cam kết mức giá cho thuê xe cẩu tốt nhất thị trường và đảm bảo chất lượng đáng tin cậy. Trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe chúng tôi còn luôn khảo sát kỹ càng và lên phương án vận chuyển đầy đủ.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu để rõ hơn về dịch vụ thuê xe cẩu bánh xích mini. Nếu cũng đang cần thuê xe cẩu nên muốn được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn. Vậy thì chỉ cần liên hệ cùng chúng tôi – Samcocranes quý khách lập tức được nhân viên lắng nghe và giải đáp kịp thời.

Tham gia bình luận: