Xe Boom Lift

Xe boom lift là xe gì và bao gồm các loại như thế nào? Nếu cũng đang cần mua xe này nhưng chưa có nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm. Vậy thì hãy cùng đi vào bài viết sau đây, chúng ta sẽ phân tích để nắm bắt thông tin của dòng xe này. Chắc chắn rằng sẽ giúp cho việc chọn mua xe lại càng thêm đơn giản và dễ dàng hơn.

Xe boom lift là gì?

Trước khi phân loại dòng xe này thì chúng ta đi vào phân tích khái niệm cùng một số thông tin liên quan đến thiết bị.

Khái niệm

Nói đến boom lift thì đây là dòng xe còn được gọi với tên là xe nâng người, là thiết bị linh hoạt được dùng phổ biến trên thị trường. Công năng quan trọng của thiết bị là vận hành nâng hạ công nhân làm việc trên cao. Sản phẩm được sử dụng tại phân xưởng, nhà máy có bốc xếp hàng hoặc hoặc trong các ngành xây dựng, vệ sinh. Đây chính là sản phẩm giúp đạt hiệu cao trong công việc.

Đặc điểm

Xe nâng người boom lift với cấu tạo trong thiết kế các bộ phận và chức năng quan trọng, như :

  • Giỏ nâng có thiết kế rào chắn, đảm bảo người làm việc được bảo vệ an toàn khi ở trên cao. Có thể dùng tiếp cận ở những khu vực mà chiều cao khó khăn trong việc tiếp cận. Dù nhiều thiết bị khác nhau được ra đời để nâng cắt kéo, cho phép làm việc trên cao nhưng cũng không thể thay thế được cho thiết bị này.
  • Cần chức năng nhằm điều khiển và di chuyển giỏ nâng đến vị trí làm việc phù hợp theo yêu cầu. Thậm chí rằng có thể tiếp cận xung quanh ở những góc chật hẹp khi cần.
  • Xe nâng chắc chắn và chính điều này tạo sự an toàn, giúp hoàn thành công việc càng thêm thuận lợi. Những công cụ và thiết bị, phụ kiện chuyên dụng được xem là yếu tố quan trọng để thiết bị hoạt động linh hoạt. Có nhiều mô hình với máy phát điện cùng ổ cắm điện được tích hợp ở giỏ nâng để dùng công cụ cùng máy móc.
xe-boom-lift-1
Kết cấu xe boom lift để giúp quý khách dễ dàng làm việc trên cao.

Phân loại xe boom lift

Xe nâng người boom lift có rất nhiều các dòng khác nhau và dưới đây chính là một số sản phẩm phổ biến được dùng nhiều nhất.

1. Xe nâng người boom lift chạy điện

Thiết kế nhỏ đặc thù với không gian làm việc hạn chế, số lượng làm việc chỉ 1 công nhân. Thiết bị có chiều cao làm việc trong khoảng từ 10m cho đến 30m. Kích thước làm việc trong khoảng 0.9m đến 3m.

Ngoài chạy bằng điện thì xe cũng có thể chạy được ắc quy. Vì chúng không gây khí thải nên thân thiện với môi trường. Và dù kích thước xe khá nhỏ gọn nhưng sức mạnh của chúng khá mạnh mẽ.

2. Xe nâng người boom lift thu gọn

Khi sử dụng loại xe boom lift thu gọn thì bạn dễ dàng di chuyển nhiều vị trí khác nhau. Loại xe được gắn liền xe tải, giúp quý khách dễ dàng di chuyển để các công trình. Với thiết kế thu gọn và dễ di chuyển nên loại xe này được ứng dụng nhiều ở các công trình ngoài trời như là sơn sửa ở bên ngoài. Hoặc là trang trí, thực hiện các công việc bảo dưỡng.

Dòng xe có thể dùng cả động cơ diesel cũng như dùng điện. Thiết kế động cơ cấp năng lượng cho cả quá trình vận hành nên so với dòng boom lift tự hành thì công suất loại xe này thấp hơn. Thế nhưng đây chính là chọn lựa tốt hơn khi dùng trong nhà lý do vì không xả khí thải ra bên ngoài.

3. Xe nâng người boom lift khớp gập

Xe dạng khớp gập này chính là xe làm việc trên cao với hình chữ Z. Vì vậy mang đến sự linh hoạt tối đa với người vận hành. Đồng thời thiết bị có thể nâng người với chiều thẳng đứng hoặc là đưa người đến vị trí xa so với vị trí đứng của xe.

Chính vì vậy có thể dùng được cho nhiều các công việc khác nhau. Thiết kế xe phù hợp trong việc truy cập khu vực làm việc khó tiếp cận bởi có nhiều cánh tay robot. Với kết cấu tuỳ chỉnh khớp nên việc điều chỉnh vị trí nâng hạ cũng trở nên đơn giản hơn.

Loại xe boom lift được ứng dụng nhiều trong điện lực, dịch vụ tỉa cây hoặc lắp đặt biển báo, biển quảng cáo ngoài trời.

xe-boom-lift-2
Thiết kế một loại xe boom lift dành cho quý khách hàng.

4. Xe nâng người boom lift dạng ống lồng

Cuối cùng xe boom lift dạng ống lồng chính là thiết bị thay thế được cho xe boom khớp gập. Đây là thiết bị có một cánh tay và cánh tay này chỉ di chuyển theo một hướng.

Lý do loại xe này cơ cấu một cánh tay do vậy khá dễ vận hành, sử dụng hơn xe ở dạng khớp gập. Xe dạng này được dùng nâng người lên độ cao tối đa. Đồng thời được dùng phổ biến ở những dự án xây dựng công nghiệp, ở nơi lao động thường xuyên cần khu vực cao. Phần lớn thì xe thang nâng người này độ cao trong khoảng từ 12m đến 24m.

Xem thêm: Giá xe cẩu tự hành 10 tấn

Bảng giá bán xe boom lift mới nhất 2023

Tùy vào từng loại và từng địa chỉ bán mà mức giá xe nâng người boom lift có sự khác nhau. Nếu quý khách muốn nhận thông tin chi tiết và chính xác về mức giá thì hãy liên hệ với Samcocranes để được hỗ trợ tốt nhất.

Đây chính là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe cẩu, xe nâng người boom lift… chất lượng, đầy đủ thông tin xuất xứ. Đồng thời mức giá bán cực tốt do vậy quý khách hoàn toàn có thể an tâm trong việc đồng hành. Chúng ta đã hiểu rõ về xe boom lift cũng như phân loại các dòng xe này.

Nếu đang cần mua xe nâng người boom lift hoặc bất cứ vấn đề nào liên quan. Vậy thì chỉ cần liên hệ với SAMCOCRANES bạn sẽ được hỗ trợ kỹ càng nhất.

Xe Boom Lift
Xe boom lift hỗ trợ nhiều công việc trên cao an toàn và tiện lợi nhất.

Tham gia bình luận: