Máy cần cẩu

Máy cần cẩu chính là thiết bị hiện tại được chọn lựa khá nhiều, sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nhờ có máy cần cẩu hỗ trợ tốt trong việc nâng hạ cũng như vận chuyển những loại hàng hóa trọng lượng nặng, có sự cồng kềnh… Nếu đang có nhu cầu mua hay cần thuê các thiết bị máy cẩu này nhưng chưa có kinh nghiệm. Vậy chúng ta cùng đi vào phân tích một số thông tin sau để có được kinh nghiệm thuê tốt nhất cho mình.

Các loại máy cần cầu

Thị trường thì máy cẩu được chia thành 2 loại dựa vào chính quá trình chuyển động của chúng. Đó là loại cẩu cố định hoặc loại cẩu di động. Trong đó loại cố định chính là cần cẩu trục phổ biến, còn cẩu di động là loại không phổ biến.

Về loại máy cần cổ cố định

Không có khả năng tự di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Cẩu trục của nó sẽ được thiết kế khá chắc chắn, có độ bền bỉ cao, hỗ trợ nâng đỡ hàng hóa được tải. Đây được xem là cấu trúc phổ biến của toàn tuyến. Cần cẩu này ngoài ra còn được dùng thường xuyên trong những dự án xây dựng liên quan nhà cao tầng, thủy điện, xây dựng cầu…

may-can-cau-1-769x1024
Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà quý khách có thể lựa chọn loại máy cần cẩu cố định hoặc di động.

Về loại máy cẩu di động

Có khả năng di chuyển ngang ở bề mặt phẳng, tạo lợi thế cạnh tranh của tính linh hoạt. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được bởi nguồn điện nằm ở phía trên của cần trục. Và cần trục di động này có tay nghiêng có thể thay đổi tầm với cần cẩu.

Thông qua quá trình điều khiển góc nghiêng tay hay cũng có thể trang bị kèm tay phụ. Để nâng hạ được hàng hóa thì người ta thường dựa vào trọng lượng xe để làm đối trọng chính.

Nhưng chúng cũng có thể kết hợp cùng những đối trọng phụ khác để tăng khả năng nâng hạ cho máy. Với loại cần cẩu di động này còn có thể được chia thành loại bánh xích hay loại bánh lốp.

Lợi ích khi sử dụng cần cầu là gì?

Dùng máy cần cẩu mang lại rất nhiều các lợi ích cho người dùng. Cũng chính vì vậy hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, những công ty sản xuất và hộ gia đình. Nếu cần di chuyển vật nặng cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác thường hay sử dụng. Chúng ta có thể điểm qua một số ưu điểm như sau:

  • Giúp con người di chuyển, vận chuyển hàng hóa đi từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn cao.
  • Giúp việc vận chuyển hàng hóa lên xuống container ở cảng ga, tàu…
  • Giúp vận chuyển vật liệu xây dựng để phục vụ cho việc thi công dự án thật tốt.
  • Dùng xe cẩu hàng nhằm vận chuyển, cẩu đi những thiết bị máy móc công nghiệp vào những nhà máy, nhà xưởng hay khu công nghiệp càng thêm dễ dàng.
  • Giúp vận chuyển đồ dùng gia đình và giải quyết những vấn đề ô tô bị hỏng khá nhanh và tiện. Từ đó tiết kiệm tối đa thời gian và cách xử lý của con người, tiết kiệm công sức. Bởi vì máy móc làm việc thay con người thì chúng ta không cần mất nhiều công sức vận chuyển, di chuyển đồ vật khó khăn.
  • Dùng máy cẩu này thì hiệu quả công việc cũng cao hơn hẳn so với con người. Bởi chúng ta chắc chắn không phải ai và lúc nào cũng có sức mạnh phi thường nâng đồ vật nặng. Nhưng với máy cẩu thì chúng sẽ thực hiện việc này một cách nhanh chóng, chuẩn xác.
may-can-cau-2-769x1024
Cần cẩu mang nhiều lợi ích và phục vụ tốt các công việc trên cao dành cho quý khách hàng.

Nên lựa chọn máy cần cẩu khi thuê như thế nào?

Nếu đang băn khoăn trong việc chọn máy cẩu khi thuê. Lo lắng không biết cách thức chọn lựa như thế nào là phù hợp nhất. Vậy thì ngay dưới đây chính là một số các lưu ý mà chúng ta có thể áp dụng theo để chọn lựa cho phù hợp:

Chọn máy cẩu phù hợp nhu cầu dùng

Điểm đầu tiên và cũng cực kỳ quan trọng khi thuê cẩu đó chính là xác định nhu cầu công việc của mình. Có như vậy sẽ biết được cần thuê cẩu đặc điểm như thế nào là hợp lý, cẩu chuyên dụng, cẩu thùng hay là cẩu nâng người… Ngoài ra cũng cần xác định rõ thuê xe tải trọng bao nhiêu, tránh lãng phí nếu thuê cẩu tải trọng quá lớn. Hoặc là gây nhiều khó khăn trong công việc nếu như thuê xe mà tải trọng quá nhỏ.

Xem thêm:

Thuê cẩu đảm bảo chất lượng, được kiểm định

Để đảm bảo rằng công việc diễn ra một cách trơn tru cũng như đảm bảo sự an toàn. Thì chúng ta cần lưu ý đối với chất lượng xe. Chúng ta cần lưu ý chỉ nên thuê những chiếc xe cẩu cần qua quá trình kiểm tra và kiểm định dựa theo quy định nhà nước.

Vì hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp, cho thuê xe cẩu mà chất lượng không đạt, không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Chính điều này gây nhiều khó khăn trong việc điều hành công việc của chúng ta.

Máy cần cẩu
Kiểm định chất lượng cần cẩu chính là điều quý khách cần lưu tâm.

Thường chúng ta cần tìm địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu. Có như vậy mới vừa đảm bảo tiêu chí chất lượng, đồng thời đảm bảo giá cả phù hợp. Cũng như được tư vấn các mẫu cần cẩu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu đơn vị.

Thông tin bài viết trên đây chúng ta vừa cập nhật thông tin liên quan đến máy cần cẩu cũng như việc chọn thuê. Liên hệ ngay với Samcocranes để được tư vấn hỗ trợ thuê cần cẩu chất lượng, phù hợp với mức giá hợp lý nhất.

Tham gia bình luận: