Biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn

Biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn là gì? 

Biểu đồ tải trọng của cần trục là tài liệu kỹ thuật làm phác hoạ khả năng chịu tải trọng của cần trục. Đồng thời, xem biểu đồ tải trọng bạn dễ dàng biết được bán kính, hoạch định phạm vi làm việc.

Với thông tin từ biểu đồ khi thay đổi các góc và chiều dài thì tải trọng của cần trục cũng thay đổi.  Với mỗi tải trọng của trục cẩu khác nhau thì kết quả của của biểu đồ sẽ khác nhau. Biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn được thiết kế riêng dành cho cần cẩu với tải trọng 50 tấn. Khi nhìn vào biểu đồ, người vận hành cẩu có thể quyết định được trọng lượng tối đau mà cẩu có thể nâng hạ với góc và chiều dài cần phù hợp.

Biểu đồ tải trọng cũng cung cấp thông tin về giới hạn vận hành an toàn của cần trục và bất kỳ yêu cầu nâng hạ đặc biệt nào.

bieu-do-tai-trong-cau-50-tan-1
Biểu đồ cách vận hành cần cẩu an toàn mà quý khách cần biết.

Biểu đồ tải trọng cầu trục 50 tấn thường bao gồm các thông tin sau:

 • Khả năng chịu trọng lượng tối đa ở các bán kính và độ cao khác nhau
 • Tải giới hạn ổn định và hạn chế
 • Yêu cầu vị trí Outrigger
 • Góc xoay và giới hạn
 • Quy trình vận hành và hướng dẫn an toàn

Xem thêm: 

 

Tầm quan trọng của biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn

Biểu đồ tải trọng cầu trục đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hoạt động của cầu trục. Các biểu đồ này cung cấp biểu diễn trực quan về cách phân bổ trọng lượng trên cần trục trong quá trình vận hành, cho phép người vận hành hiểu được các khả năng và hạn chế của cần trục.

Việc tuân thủ các thông số kỹ thuật và hướng dẫn được nêu trong biểu đồ tải trọng của cần cẩu 50 tấn là rất quan trọng đối với sự an toàn của công nhân, thiết bị và tải trọng được nâng. Việc sử dụng cần trục không đúng cách có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị, giảm tải và thậm chí có thể gây tử vong.

biểu đồ trọng tải xe cẩu 50 tấn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của xe

 

Lợi ích của việc sử dụng biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn

Sử dụng biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 • Cải thiện độ an toàn: Bằng cách hiểu rõ khả năng tải trọng của cần trục và các giới hạn vận hành an toàn, người vận hành có thể tránh làm quá tải cần trục và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.
 • Tăng hiệu quả: Với sự hiểu biết rõ ràng về khả năng và hạn chế của cần trục, người vận hành có thể chọn phương pháp nâng hiệu quả nhất và tránh lãng phí thời gian và nguồn lực vào các quy trình nâng không hiệu quả.
 • Tuân thủ các quy định: Việc sử dụng biểu đồ tải trọng thường là yêu cầu của các quy định an toàn cần trục của địa phương và quốc gia. Bằng cách tuân theo các hướng dẫn được chỉ định trong biểu đồ tải trọng, người vận hành cần trục có thể đảm bảo tuân thủ các quy định này và tránh bị phạt.
bieu-do-tai-trong-cau-50-tan-2-769x1024
Biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn  được hiển thị rõ ràng ở màn hình khi vận hành thiết bị.

Cách đọc và sử dụng biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn ra sao? 

Đọc biểu đồ tải trọng cẩu 50 tấn cần trục đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về thuật ngữ và thông số kỹ thuật của cần trục. Biểu đồ thường bao gồm thông tin về tải trọng, chiều dài cần và góc của cần trục, cùng với trọng lượng tối đa có thể nâng ở mỗi cấu hình.

Người vận hành cũng nên chú ý đến bất kỳ yêu cầu hoặc giới hạn đặc biệt nào được chỉ định trong biểu đồ. Đối với người vận hành cầu trục và kỹ sư là phải hiểu kỹ thông tin trong biểu đồ tải trọng cầu trục 50 tấn để đảm bảo vận hành cầu trục an toàn và hiệu quả.

Để sử dụng biểu đồ tải hiệu quả, hãy làm theo các bước sau:

 1. Xác định trọng lượng hàng hóa cần nâng
 2. Đo bán kính từ tâm cần trục đến trọng tâm tải trọng
 3. Tham khảo biểu đồ tải trọng để xác định trọng lượng tối đa có thể nâng ở bán kính đó
 4. Đảm bảo tải trọng không vượt quá giới hạn trọng lượng tối đa hoặc bất kỳ giới hạn nào khác được liệt kê trên biểu đồ tải trọng.
bieu-do-tai-trong-cau-50-tan-3
Samcoranes đơn vị vận hành cẩu an toàn và chất lượng.

Xem thêm:

Kết luận

Biểu đồ tải trọng cầu trục 50 tấn là công cụ cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hoạt động của cầu trục. Bằng cách hiểu khả năng tải trọng của cần trục và các giới hạn vận hành an toàn, người vận hành có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi nâng tải nặng và tránh làm quá tải cần trục.

Bằng cách tuân theo các hướng dẫn được chỉ định trong biểu đồ tải trọng, người vận hành cần trục có thể đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn cần trục của địa phương và quốc gia, đồng thời đảm bảo việc nâng hạ an toàn và hiệu quả.

Khi lựa chọn dịch vụ thuê tải cẩu tại Samcoranes chúng tôi có đội ngũ vận hành cẩu chất lượng. Quý khách hoàn toàn yên tâm về quy trình vận hành và công suất làm việc từ đội ngũ nhân viên.

Video về biểu đồ trọng tải 50 tấn

 

Tham gia bình luận: