Dịch Vụ Cho Thuê Xe cẩu Tự Hành 10 Tấn

Xe cẩu tự hành 10 tấn được xem là một trong các loại xe hỗ trợ vận tải hàng hóa thông dụng nhất hiện nay. Hầu hết những dòng xe cẩu tự hành 10 tấn đều được đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng và có tính ứng dụng cao nên được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, mọi người cần tìm hiểu kỹ thêm thông tin về dòng xe này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nên mua hay thuê xe cẩu tự hành 10 tấn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về loại xe cẩu này.

Xe cẩu tự hành 10 tấn là gì? 

Xe cẩu tự hành 10 tấn đang được đánh giá cao trong các dòng xe thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng phù hợp với hầu hết công trình vừa và nhỏ. Xe cẩu tự hành 10 tấn còn được sử dụng nhiều ở các lĩnh vực vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa trong ngành xuất nhập khẩu. Loại xe này thực hiện tốt các công việc với trọng tải từ 10 tấn trở xuống.

Với các dòng xe cẩu tự hành 10 tấn, khách hàng có thể dễ dàng vận chuyển các hàng hóa, kiện hàng, đồ nội thất, máy móc, và cả kiện dược phẩm, thực phẩm với số lượng lớn. Đồng thời, khách hàng cũng có thể tiết kiệm được một khoản tương đối lớn so với chi phí thuê nhân công để vận chuyển, xếp hàng vào kho.

Phân loại xe cẩu tự hành 10 tấn

Trên thị trường, hiện nay có nhiều loại xe cẩu tự hành 10 tấn nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong vận tải hàng hóa tại các công trường, kho bãi.

Do đó, cũng có nhiều cách phân loại xe cẩu tự hành 10 tấn khác nhau, tùy theo cấu tạo của chúng. Dưới đây, chúng tôi xin phép chia ra một vài cách cơ bản:

Phân loại theo cẩu lắp

Có hai loại cẩu lắp phổ biến với xe cẩu tự hành 10 tấn:

  • Cẩu lắp thẳng: Hay còn gọi là cẩu ống lồng, là dạng cẩu lắp thông dụng hơn do chi phí rẻ, sức chịu lực tốt, không quá linh hoạt khi thực hiện di chuyển hàng hóa.
  • Cẩu gấp khúc: Loại cẩu này thường có chi phí lắp ráp cao, có nhiều ưu điểm hơn khi giảm được độ rung lắc, gục xuống sàn linh hoạt, dễ di chuyển với kích thước gọn nhỏ. Tuy nhiên, dù có nhiều ưu thế hơn nhưng chi phí lại khá cao, nên sẽ ít thấy các loại xe cẩu tự hành 10 tấn được lắp loại cẩu gấp khúc này.

xe cẩu tự hành 10 tấn

Phân loại theo cấu tạo chân lắp

Tùy theo nhu cầu tải trọng của công việc, mà sẽ có những loại xe cẩu tự hành 10 tấn được lắp cẩu khác nhau.

  • Xe cẩu tự hành 10 tấn 3 chân: có chiều cao khi vận hành tối đa 4.220m, chiều dài thùng xe 8.2m, thường một cần cẩu được lắp phía sau cabin có sức nâng lên tới 10.000kg.
  • Xe cẩu tự hành 10 tấn 4 chân: thường được lắp sau xe tải có tổng tải trọng là 30 tấn, có sức nâng khoảng 11.000kg
  • Xe cẩu tự hành 10 tấn 5 chân: thường được lắp sau xe tải có tổng tải trọng là 34 tấn, có sức nâng khoảng 13.000kg

Thông thường, xe cẩu tự hành 10 tấn chỉ nên được sử dụng với tải trọng từ 10.000kg trở xuống, hạn chế việc quá tải, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Phân loại theo quốc gia thiết kế

Tại thị trường Việt Nam, các loại xe cẩu tự hành 10 tấn thường được nhập khẩu từ một số nước có công nghệ, kỹ thuật cao, nhằm có chất lượng hiệu cao nhất.

  • Nhập khẩu Hàn Quốc: một số dòng xe cẩu tự hành 10 tấn thường thấy như Hyundai Everdigm – model: HLC10015, Kanglim – model: KS2605, Soosan – model: SCS1015L, Atom – model: Atom1015, Dongyang,…
  • Nhập khẩu Trung Quốc: XCMG – model SQ500, Dongfeng Hoàng Huy 4 chân, Isuzu, Thaco, Faw, JAC
  • Nhập khẩu Nhật Bản: Hino, UD, Daewoo, Tadano, Unic,…

xe cẩu tự hành 10 tấn

Các bộ phận của xe cẩu tự hành

Mỗi loại xe cẩu tự hành khác nhau về tải trọng cẩu, tải trọng hàng hóa, sức nâng và phạm vi hoạt động, nhưng nhìn chung, cấu tạo xe cẩu tự hành gồm các bộ phận cơ bản như sau:

Xe nền (Xe chassis)

Tất cả các xe cẩu tự hành đều cần có phần xe nền, là loại xe tải có cabin satxi nguyên chiếc, nhập khẩu từ các nước công nghệ thiết kế nổi tiếng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Hoặc một số xe có thể được nhập về và lắp ráp CKD từng bộ phận tại Việt Nam.

Mỗi loại nền xe sẽ được thiết kế phù hợp với các loại cẩu nâng tải trọng khác nhau, cấu tạo thành xe cẩu tự hành có mức tải trọng khác nhau. Những loại xe này sẽ được tính toán, lắp ráp phù hợp để đảm bảo được tính an toàn khi vận hành.

Cần cẩu tự hành

Thường được dùng là dạng cẩu thước hay cẩu rút, cần cẩu gắn lên xe nền có thể sẽ khác nhau theo tải trọng và chủng loại.

Tuy nhiên, bộ phận cấu thành cần cẩu tự hành phải bao gồm: Thân cẩu, Móc cẩu, Xi lanh thủy lực, Bơm thủy lực, Mâm xoay, Cáp cẩu (tời). Ngoài ra, còn cần có chân chống (trước – sau), Hệ thống điều khiển, hệ thống an toàn, hệ thống cảnh báo, ghế phụ.

Hệ thống bơm thủy lực

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của xe cẩu tự hành, bởi chúng thông qua việc tạo áp lực lên xi lanh thủy lực truyền qua hệ dẫn động, tác động hỗ trợ vận hành cẩu. Bơm thủy lực sẽ có công suất bơm, lưu lượng bơm khác nhau tùy thuộc vào tải trọng yêu cầu.

Thùng xe tải cẩu

Xe cẩu tự hành được lắp thùng lửng, dễ dàng hơn cho quá trình xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, mà thùng xe tải có thể khác nhau về vật liệu, kết cấu, mức giá thành, nhưng cần đảm bảo tuân theo quy định thiết kế của Cục đăng kiểm Việt Nam. xe cẩu tự hành 10 tấn

Thông số kỹ thuật xe cẩu tự hành 10 tấn

Các thông số kỹ thuật dành cho xe cẩu tự hành 10 tấn sẽ không hoàn toàn giống nhau, tùy thuộc vào các thiết kế của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, chúng sẽ phải tuân theo những tính toán kỹ thuật sao cho phù hợp và đảm bảo được yêu cầu về tải trọng và sức nâng của xe. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật xe cẩu tự hành 10 tấn tham khảo từ thiết kế của dòng xe phổ biến trên thị trường. Kích thước xe cẩu tự hành 10 tấn

Chiều dài cơ sở5850
  Chiều dài tổng thểDài9830
Rộng2495
Cao2975
Vệt bánhTrước2040
Khoảng sáng gầm xe285

Trọng lượng xe cẩu tự hành 10 tấn

Trọng lượng bản thân7805
Tải trọng thiết kế8500
Trọng tải cho phép tham gia giao thông8300
Trọng lượng toàn bộ (thiết kế)16435
Trọng lượng toàn bộ cho phép16235

Khung xe

Vận tốc tối đa110
Vượt dốc tối đa0,466
Bán kính quay vòng tối thiểu10,1

Động cơ

  Động cơLọaiD6AB
Số xylanh6 Xilanh thẳng hàng
Công suất tối đa286/2000
Bình điện24V-150AH
Kiểu6 Tiến – 1 lùi
Lốp trươc /sau11.00 x 20-16PR11.00 x 20-16PR
ThắngHệ thống thắngHệ thống phanh khí nén hai đường hồi
Thắng tayCơ cấu cơ khí khóa trục dẫn động chính
Hệ thống treoNhíp trước và sau hình bán nguyệt tác dụng 2 chiều
Góc Nâng Cần1º ~ 78º
Góc Quay360º liên

Nên mua hay nên thuê xe cẩu tự hành?

Xe cẩu tự hành có nhiều tiện ích trong quá trình hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nên vấn đề lựa chọn nên mua hay thuê xe cẩu tự hành rất được quan tâm. Để giải đáp cho việc có nên mua ngay từ ban đầu không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong đó, có thể tính đến khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng, mức độ thường xuyên, quy mô doanh nghiệp…

  • Doanh nghiệp có quy mô lớn, tài chính sẵn sàng, hoạt động thường xuyên cần tới các công cụ thực hiện bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa trong thời gian dài, tải trọng lớn,… Những doanh nghiệp này nên dành riêng khoản đầu tư mua xe cẩu tự hành ngay từ ban đầu, vừa là tài sản cố định, lại có thể tiết kiệm tài chính tốt nhất.
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiềm lực tài chính không quá lớn, không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, trong thời gian dài các công việc vận chuyển hàng hóa, thiết bị. Những doanh nghiệp này nên cân nhắc tới việc sử dụng dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành khi cần thiết, sẽ là bài toán hợp lý hơn.

z3811205430760_b46f7b5956748df90261439b554b1a6b-1-767x1024

Lựa chọn dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành ở đâu? 

Hiện nay, do sự tiện lợi mà việc thuê xe cẩu tự hành đem đến khá tốt, nên dịch vụ này cũng dần phổ biến, và chất lượng cũng được đánh giá cao. Đôi lúc người đi thuê xe cẩu tự hành sẽ bị băn khoăn giữa rất nhiều đơn vị cho thuê dịch vụ này. Đặc biệt, sự lựa chọn nhầm đối tác thực hiện bốc dỡ sẽ gặp trở ngại với hàng cồng kềnh, tải trọng nặng, khó tháo rời.

Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes sẽ là đơn vị cho thuê xe cẩu tự hành an toàn, uy tín dành cho những ai đang tìm kiếm. Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ giá thành tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất trên thị trường. Bởi công ty có rất nhiều điểm mạnh từ khi tiếp nhận yêu cầu, giải quyết yêu cầu đến những vấn đề liên quan khi xảy ra tình huống khó.

Chính vì thế, Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes vẫn luôn đồng hành cùng rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong giải quyết khó khăn về xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa, thiết bị nặng.

Lưu ý khi bạn thuê xe cẩu

Để hoàn thành tốt công việc, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau trước khi thuê xe cẩu tại các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê xe cẩu.

Chọn xe phù hợp với nhu cầu

Điều đầu tiên cần lưu ý trước khi thuê xe cẩu chính là xác định được nhu cầu công việc của doanh nghiệp mình. Xác định rõ được đặc điểm xe như loại hình xe, tải trọng, yếu tố không gian hoạt động,… sẽ giúp doanh nghiệp thuê được loại xe tốt với mức chi phí phù hợp.

Thuê xe chất lượng tốt

Một khi thuê xe, doanh nghiệp cần thuê loại xe cẩu có chất lượng tốt, nhằm đảm bảo được tiến độ công việc cũng như mức độ hoàn thành chuẩn nhất so với xe thường hay hư hỏng. Chỉ nên tìm thuê những loại xe được kiểm định thường xuyên, có nguồn gốc rõ ràng, bảo dưỡng định kỳ mà đơn vị cho thuê xuất trình thông tin cụ thể được.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Tìm hiểu các thông tin về đơn vị cho thuê xe như kinh nghiệm trong nghề, số lượng xe sở hữu, đội ngũ nhân viên, bảng giá, đánh giá của khách hàng cũ,… sẽ là cơ sở lựa chọn đơn vị uy tín. Một đơn vị uy tín sẽ dùng cả cái tâm với nghề và những dịch vụ tốt nhất ra để thực hiện công việc, do đó, khách hàng mới có thể an tâm hơn khi thuê xe cẩu ở đây. z3811207174479_4b0bb061a6bee96820b1f708f6d76b12-1-767x1024

Lời kết

Dịch vụ xe Cẩu Samcocranes ngoài cung cấp được rất nhiều loại xe cẩu tự hành chất lượng, phù hợp với nhu cầu công việc, còn là người đồng hành với những công việc nặng của khách hàng. Nếu như doanh nghiệp bạn còn đang băn khoăn với việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa trọng tải lớn, hãy sử dụng dịch vụ thuê xe cẩu của Samcocranes để hạn chế chi phí nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về xe cẩu tự hành 10 tấn trên đây đã giúp công ty có thêm cơ sở tìm hiểu và thuê được loại xe cẩu thích hợp với nhu cầu công việc nhất.

Tham gia bình luận: