Xe container chở hàng

Xe container chở hàng được đánh giá là phương tiện vận chuyển an toàn, chắc chắn cũng như nhanh chóng. Nhờ có phương tiện này kết hợp giao thông thuận lợi. Mà vận tải hàng hóa bằng container ngày càng thêm phát triển. Nếu đang có nhu cầu cần thuê container để chở hàng vì vậy cần được tư vấn kỹ hơn. Vậy thì chính các thông tin được phân tích trong bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc thêm hiểu rõ.

Ưu điểm Xe container chở hàng là gì?

Hiện tại dùng xe container để chở hàng đang được chọn lựa rất nhiều. Bởi vì dòng xe này mang lại hàng loạt ưu điểm quan trọng bao gồm:

Giúp giảm thiểu chi phí vận tải cho khách hàng

Theo thống kê, thì đây chính là hình thức vận tải được đông đảo khách hàng chọn lựa hàng đầu khi cần vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Nếu như so với vận chuyển hàng lẻ thì chính vận chuyển hàng hóa bằng container giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bởi vì cách thức này dựa vào hình thức ghép công là chính.

Có sự linh hoạt về thời gian vận chuyển

Tiếp theo thì việc vận chuyển hàng hóa bằng container còn đảm bảo linh hoạt thời gian vận chuyển. Khách hàng chọn lựa hình thức vận chuyển này hoàn toàn có thể thương lượng về giá cả, thời gian. Cùng với công ty vận tải hàng hóa nên việc chủ động thời gian nhận hàng hóa càng thêm tiện lợi.

xe-container-cho-hang-1
Lựa chọn xe container chở hàng giúp bạn tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian.

Hàng hóa đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Chọn lựa xe container chở hàng còn mang lại sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Đơn giản vì container được làm từ chất liệu thép chắc chắn nên bảo vệ hàng hóa rất tốt. Hơn nữa container còn có duy nhất một cửa ra vào và còn được niêm phong vô cùng chắc chắn.

Chính vì lẽ ấy hàng hóa hoàn toàn không lo hư hỏng, bị mất cắp hay là xuất hiện tình trạng nhiễm bẩn.

Góp phần rút ngắn thời gian lưu thông

Việc vận tải hàng hóa bởi xe container khá nhanh chóng, tiện lợi. Nhờ có phương thức này còn rút ngắn tối đa thời gian trong việc vận chuyển hàng hóa.

Quy trình bốc xếp hàng hóa vào container như thế nào?

Dù chúng ta dùng xe container chở hàng để đựng thực phẩm tươi sống, hàng khô. Hay đựng trang thiết bị máy móc, hàng lỏng… Thì về cơ bản quy trình xếp dỡ đều được chia thành 3 giai đoạn cụ thể đó là:

Giai đoạn bốc xếp hàng hóa dưới hầm tàu

Ở dưới hầm tàu thì việc bốc xếp hàng hóa diễn ra bao gồm:

  • Đối với nhập hàng: Công nhân tháo tăng, đưa khóa chằng buộc container lên trên tàu. Tiếp theo đó đưa cần trục khung cẩu vào để ăn khớp cùng với lỗ khóa ở container. Tiếp tục xoay góc 90 độ cho gù quay và lùi vào vị trí an toàn để cần trục có thể kéo container lên.
  • Đối với xuất hàng: Sau khi cần trục hạ hàng hóa xuống đúng vị trí quy định. Thì sẽ quay ngược 90 độ gù nhằm mở khóa, lấy khung khỏi hàng hóa.

Giai đoạn bốc xếp hàng hóa trên cầu tàu

  • Đối với nhập hàng: Sau khi kéo hạ hàng hóa xuống sàn romooc hoặc cầu tàu. Lúc đó công nhân điều khiển sẽ xoay ngược gù góc 90 độ với khung cẩu bán tự động. Với khung cẩu tự động chỉ việc điều khiển mở khóa là hoàn thành. Sau đó lái cẩu đưa khung cẩu khỏi container, xe nâng hay đầu kéo nhằm đưa hàng hóa vào trong bãi.
  • Đối với xuất hàng: Xe nâng cùng xe đầu kéo lúc này đưa hàng hóa lên cầu tàu. Cần cẩu sẽ đưa khung cẩu xuống để gắn vào với container. Xoay gù với góc 90 độ nếu như dùng loại khung bán tự động. Tiếp tục đưa lên độ cao từ 2 đến 2.5m nhằm kiểm tra an toàn rồi đưa xuống hầm.
xe-container-cho-hang-2
Khi bốc xếp hàng hóa vào container cần phải tuân thủ các quy trình.

Giai đoạn bốc xếp hàng hóa ở kho bãi

Hàng hóa ở kho bại dễ dàng đưa lên hay hạ xuống thông qua thiết bị nâng hoặc cũng có thể dựa vào sức người. Còn tùy vào loại hàng hóa, tải trọng mà chúng ta có thể kết hợp cùng nhiều loại thiết bị khác nhau.

Thông thường thì hàng hóa được sắp xếp đến Pallet rồi cố định một cách chắc chắn. Tiếp theo đó xe nâng tiếp cận, đưa pallet lên khỏi mặt đất rồi di chuyển đến đúng vị trí mong muốn để đưa hàng lên hay hạ xuống tùy ý.

Làm thế nào thuê xe container chở hàng uy tín, giá rẻ?

Để thuê được xe container uy tín, giá rẻ chở hàng thì điều quan trọng nhất chúng ta cần tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp dịch vụ. Hiện nay mặc dù có không ít đơn vị có cung cấp dịch vụ cho thuê xe container nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín để đồng hành. Nếu không tìm hiểu kỹ có thể chúng ta tìm đến đơn vị không đảm bảo chất lượng.

Xe container chở hàng
Samcocranes địa chỉ thuê xe container và cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hoá khác.

Do vậy nên tìm hiểu dựa vào kinh nghiệm của đơn vị đó; Dựa vào đánh giá của quý khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ… Và Samcocranes tự hào chính là địa chỉ uy tín chuyên cho thuê xe container để quý khách an tâm đồng hành. Tìm đến đây quý khách sẽ có đa dạng chọn lựa về dòng xe cho phù hợp với nhu cầu.

Cùng với mức giá hợp lý, phải chăng, tạo cảm giác hài lòng cho khách hàng khi tìm đến. Kết hợp cùng với các ưu điểm tư vấn, chính sách thủ tục thuê xe đơn giản càng giúp cho khách hàng thêm an tâm chọn lựa.

Nội dung trên đây chúng ta đã cùng lần lượt phân tích dịch vụ thuê xe container chở hàng. Mọi câu hỏi hay vấn đề cần tư vấn để thuê xe container chỉ cần liên hệ cùng Samcocranes nhé.

Tham gia bình luận: