Mua Bán Xe Cẩu Tự Hành 15 Tấn

Trong lĩnh vực vận tải hàng hóa ngày nay, xe cẩu tự hành đang dần trở thành một yếu tố cực kỳ cần thiết vì những ưu điểm mà chúng đem lại. Chúng ta rất dễ bắt gặp những dòng xe cẩu tự hành với tải trọng đa dạng trong bất kỳ kho bãi, nhà xưởng nào. Đặc biệt, xe tải tự hành 15 tấn được xem là công cụ thực hiện công việc đắc lực, giúp doanh nghiệp bốc dỡ hàng hoá, thiết bị nặng một cách nhanh chóng trong mọi giai đoạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về dòng xe cẩu tự hành 15 tấn là gì cũng như những ưu điểm của chúng trong bài viết này nếu bạn chưa hiểu rõ nhé.

Xe cẩu tự hành 15 tấn là gì?

Nhu cầu thuê xe cẩu tự hành 15 tấn hiện nay tăng lên khá nhiều vì đây là loại phương tiện được nhiều người ưa chuộng sử dụng trên các công trường, bến bãi.

Xe cẩu tự hành 15 tấn là gì?

Xe cẩu tự hành 15 tấn thường được biết tới với tên gọi xe cẩu thùng 15 tấn, xe gắn cần trục cẩu trọng tải 15 tấn. Đây là phương tiện rất dễ tìm thấy tại những khu vực làm việc liên quan tới vận tải hàng hóa, nâng, hạ, bốc dỡ hàng hóa, thiết bị có trọng tải tương đối lớn.

Đặc điểm xe cẩu tự hành 15 tấn

 • Xe cẩu tự hành 15 tấn thường là loại xe bánh xích có gắn thêm cần cẩu có thể nâng đỡ trọng tải lên tới 15 tấn.
 • Có thể có nhiều loại xe cẩu tự hành vì cần trục cẩu thích hợp gắn với nhiều loại xe tải khác nhau.
 • Xe cẩu tự hành 15 tấn có kích thước dài 3.31m – 7.70m, cao tối đa 9.2 m, tương đối nhỏ gọn, nên di chuyển linh hoạt trong nhiều khu vực.
 • Cần cẩu có độ xoay linh hoạt, 360 độ, cần gập và cần thẳng thiết kế siêu khỏe nên có thể hoạt động với tải trọng nâng tối đa lên đến 15 tấn.
 • Hoạt động xe cẩu tự hành 15 tấn phù hợp cho nhiều nhu cầu như sắp xếp hàng hóa, tháo dỡ, vận chuyển, trục vớt hàng hóa, tàu thuyền khi gặp nạn,…

xe cẩu tự hành 15 tấn

Ưu điểm xe cẩu tự hành 15 tấn

Mặc dù xe cẩu tự hành 15 tấn có bán kính hoạt động cũng như khả năng tải trọng không quá lớn nhưng chúng lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại cẩu lớn.

 • Tải trọng của xe tương đối vừa phải, phù hợp sử dụng trong các công trình vừa và nhỏ, bến bãi nhỏ, công trình dân dụng.
 • Xe cẩu tự hành 15 tấn có chi phí mua hoặc thuê tiết kiệm hơn, hỗ trợ giảm thiểu sức người đáng kể, nâng cao năng suất thực hiện công việc.
 • Xe cẩu tự hành 15 tấn có tiết kiệm thời gian vận chuyển và di chuyển nhanh chóng hơn.
 • Cần trục cẩu xoay 360 độ rất thuận tiện cho quá trình thực hiện.
 • Cần cẩu có thể thay thế vào nhiều loại xe khác nhau, tiện lợi cho quá trình lắp đặt, sử dụng xe.
 • Xe cẩu tự hành 15 tấn có mức giá thuê, mua khác nhau nên khách hàng lựa chọn thoải mái, phù hợp với nhu cầu của mình hơn.
 • Xe cẩu tự hành 15 tấn có độ bền sử dụng cao, chi phí thay thế, bảo trì thiết bị cũng tiết kiệm hơn.
 • Tiện lợi di chuyển với nhiều cung đường, không gian khác nhau do thiết kế nhỏ gọn.

Các dòng xe cẩu tự hành 15 tấn ở Việt Nam

Tại Việt Nam, có nhiều dòng xe cẩu tự hành 15 tấn khác nhau giúp cho khách hàng có cơ hội tìm hiểu và lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình hơn. Có nhiều cách phân loại các dòng xe cẩu tự hành 15 tấn:

Phân loại theo cẩu trục

Xe cẩu tự hành 15 tấn phân loại theo cẩu trục gồm có 2 loại chính như sau:

 • Xe cẩu cần trục cứng: Đây là dòng xe cẩu tự hành 15 tấn được sử dụng khá thông dụng tại thị trường Việt Nam, xe có trọng lượng cẩu nhẹ, kết cấu cứng cáp, vững chắc. Phần cẩu có thể lắp đặt tương thích với hầu hết các loại xe có mặt trên thị trường.
 • Xe cẩu cần trục gập: Loại xe cẩu tự hành 15 tấn này còn khá mới mẻ nhưng vẫn được nhiều khách hàng yêu thích. Xe có cẩu trục được thiết kế khỏe khoắn, cấu tạo trục gập linh động, đồng thời, có thể kết hợp với nhiều thiết bị phụ trợ khác để xoay, kẹp, nâng,…

xe cẩu tự hành 15 tấn

Phân loại theo hệ thống chuyển động

Các loại xe cẩu tự hành 15 tấn tại thị trường Việt Nam sẽ có hai loại chính nếu phân loại theo hệ thống chuyển động.

 • Cần cẩu trục ô tô: Đây là loại xe có gắn cần cẩu tương tự trục ô tô với cơ cấu hoạt động như di chuyển, nâng, hạ cần, vật cẩu, quay cần trục cẩu. Chiều dài cần cẩu trục ô tô có khả năng thay đổi linh hoạt, điều chỉnh ổn định 4 chân trụ.
 • Cần cẩu trục bánh lốp: Xe cẩu này được làm bằng lốp cao su ở chân chống, bánh lốp, cần cẩu giúp nâng và di chuyển hàng hóa, thiết bị nhanh và linh hoạt hơn trên nhiều địa hình bằng phẳng.

Phân loại theo hệ dẫn động

Nếu phân loại xe cẩu tự hành 15 tấn theo hệ dẫn động thì có các loại sau:

 • Cần cẩu trục thuỷ lực: Xe có gắn cần cẩu hoạt động với trục thủy lực dễ dàng di chuyển trên địa hình bằng phẳng hay gồ ghề, thích hợp với công trình nhỏ. Xe thực hiện tốt hơn với hoạt động nâng, hạ đa dạng trọng tải từ 15 tấn trở xuống
 • Cần cẩu trục dẫn động điện: Xe có gắn cần cẩu hoạt động trục dẫn động điện là loại xe cẩu được vận hành thủ công điều phối bởi điện năng, động cơ điện trực tiếp.
 • Cần trục dẫn động cơ khí: Xe có gắn cẩu với cần trục dẫn động cơ khí thay vì sử dụng bằng tay hay bằng điện, được truyền qua hoạt động bánh răng ăn khớp và trục truyền.

Phân loại theo loại xe

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều loại xe tải được gắn cẩu tự hành của các thương hiệu nổi tiếng như Hino, Hyundai, Thaco Kia, JAC, Dongfeng, Isuzu, Trường Giang, Veam,… Ngoài ra còn phân loại xe cẩu tự hành 15 tấn theo nhà sản xuất cần cẩu như Unic, HKTC, Soosan, Atom, Kang Lim, Tadano,…

Qua đó, ta thấy xe cẩu tự hành 15 tấn khá phong phú tại thị trường Việt Nam, nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực một cách tốt nhất.

xe cẩu tự hành 15 tấn

Thông số kỹ thuật của xe cẩu tự hành 15 tấn

Mỗi loại xe cẩu tự hành 15 tấn sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu công việc. Dưới đây là bảng tham khảo thông số kỹ thuật của một loại xe cẩu tự hành 15 tấn hiện có trên thị trường, dựa vào đó, khách hàng có thể tìm hiểu thêm một số dòng xe cẩu khác.

Đặc điểm Đơn vị Thông số
Sức nâng lớn nhất kG 15000
Tải trọng nâng   kG/m 15000 / 3.2
8000 / 6.0
2600 / 13.0
1100 / 25.3
Bán kính hoạt động tối đa m 25.3 (29.8)
Chiều cao nâng tối đa m 28.3 (32.3)
Tốc độ dầu L/ phút 82 + 82
Áp suất dầu kG/ Cm3 240
Dung tích bình dầu L 200
Loại bùng nổ Lục giác/6 mặt
Số đoạn 6 đoạn
Tốc độ mở rộng bùng nổ m/ s 19,2 / 49
Góc nâng / tốc độ 0 / giây 0 ~ 82 / 19.0
Góc quay 360 ° liên tục
Tốc độ quay Tối thiểu/ vòng quay 2.0
Cáp (tời), đường kính Tời *m 14 * 100
Tốc độ móc m/ phút 60
Loại tời Tời thủy lực, phanh cơ khí, bánh răng trụ tròn giảm tốc 2 tốc độ
Loại bánh răng Bánh răng hành tinh, giảm tốc trục vít
Outriggers Hỗ trợ Hỗ trợ mở rộng thủy lực
Độ rộng của chân cẩu đãn giãn m 6,3
Trọng tải của xe, tấn trên 18,0
Tùy chọn Có thể thêm vào tời (3 tấn – 3,5 tấn – 4 tấn 2 tốc độ) và cần phụ (4m)
Thiết bị an toàn Van an toàn thuỷ lực, van điều chỉnh cân bằng, kim báo góc cần, phanh tời tự động, phanh toa quay tự động, còi cảnh báo quá tải, chốt khoá toa quay, mỏ cẩu.
Tự trọng kG 7980

z3811205425259_4eda08cce0dca26946b4c98ebcf2e6ef-1-767x1024

Xem thêm: Xe cẩu tự hành 5 tấn

Bảng giá thuê xe cẩu tự hành 15 tấn

Dịch vụ thuê xe cẩu tự hành 15 tấn đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi thực hiện công việc tại công trường, bến bãi có quy mô trung bình. Mỗi đơn vị cho thuê xe cẩu tự hành 15 tấn sẽ đưa ra các mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá thuê xe cẩu tự hành 15 tấn sau đây để xác định khoảng giá cần thiết:

Giá thuê theo tháng

STT Loại xe Số giờ làm việc Số ca/tháng Thành tiền (VND)
1 Xe cẩu tự hành 15 tấn 8h/ca 26 ca 110.000.000- 120.000.000/tháng

Giá thuê theo ca

STT Loại xe Số giờ làm việc Số ca lẻ Thành tiền (VND)
1 Xe cẩu tự hành 15 tấn 8h/ca 1 ca 5.000.000 – 5.300.000/ca

Lợi ích khi thuê xe cẩu tự hành tại Samcocranes

Mặc dù trên thị trường có nhiều công ty cho thuê xe cẩu tự hành 15 tấn nhưng không dễ để có được sự tín nhiệm của khách hàng như ưu tiên lựa chọn dịch vụ tại Samcorcranes.

Khi thuê xe cẩu tự hành tại Samcocranes, khách hàng nhận được một số lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp mình như sau:

 • Samcocranes là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong vận hành và cho thuê các loại xe cẩu vận tải, nên hiểu rõ những mong muốn của khách hàng.
 • Samcocranes sở hữu lượng lớn xe cẩu tự hành, với các dòng xe mới, hiện đại, đa dạng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên của Samcocranes rất nhiệt tình, tận tâm xử lý, giải quyết các tình huống liên quan khi thuê xe tại đây.
 • Máy móc, thiết bị xe cẩu tự hành 15 tấn tại Samcocranes được kiểm tra chất lượng định kỳ, bảo dưỡng kỹ lưỡng nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ.
 • Giá thành thuê xe cẩu tự hành 15 tấn và các dòng xe khác tại Samcocranes ổn định, cạnh tranh nhất trên thị trường.

z3811207237918_fe024203cbf04ade64a72c38a30cd0c0-1-767x1024

Lời kết

Xe cẩu tự hành 15 tấn và các dịch vụ của Samcocranes vẫn đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường đầy biến động ngày nay. Bài viết trên cũng đã cung cấp những thông tin bổ sung về xe cẩu tự hành 15 tấn và ưu điểm của dòng xe này dành cho đơn vị đang quan tâm.

Hy vọng khách hàng có thể tìm được một địa chỉ thuê xe cẩu tự hành phù hợp với nhu cầu công việc của mình trong thời gian sớm nhất.

Tham gia bình luận: